Kinh Bắc đầu tư thêm khu công nghiệp ở Bắc Ninh; TMT Motors muốn phủ sóng 30.000 trạm sạc xe điện; Vosco than thị trường tàu hàng khô “tồi tệ hơn cả giai đoạn đầu COVID-19”; ACV báo cáo doanh thu cao nhất lịch sử; Viejet ra mắt hãng hàng không mới.
Cộng đồng doanh nghiệp rất phấn khởi khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, xác định rõ kinh tế tư nhân là lực lượng tiên phong thúc đẩy tăng trưởng, đổi mới sáng tạo, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nghị quyết đã mở ra một kỷ nguyên mới cho kinh tế tư nhân, khuyến khích các doanh nghiệp, doanh nhân dám nghĩ, dám làm, dám đầu tư, dám dấn thân và dám hoạt động.
Ngay sau khi thông tin Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị toàn quốc với doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh ứng phó Covid-19, dự kiến vào cuối tháng 4/2020, các doanh nghiệp đang có vô vàn tâm tư gửi đến.
Kiến nghị của Chủ tịch Tập đoàn BRG được đưa ra tại buổi đối thoại với các doanh nghiệp nhằm tháo gỡ những khó khăn do dịch bệnh Covid-19, diễn ra vào chiều 16/4, do Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội tổ chức.
FPT Software vừa thắng gói thầu “Triển khai điện toán đám mây cho các ứng dụng liên quan đến quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân” cho một công ty lâu đời trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản. Hợp đồng trị giá 1 triệu USD.
Phát biểu tại hội nghị đối thoại của Thành phố Hà Nội với các doanh nghiệp chiều nay (16/4), đại diện Tập đoàn Vingroup đã đưa ra nhiều đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn cho tập đoàn để sẵn sàng bật lên như “lò xo nén” sau dịch.
Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM đã tiến hành đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại 12 doanh nghiệp có trên 1.000 lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Qua đó, phát hiện một doanh nghiệp có chỉ số rủi ro lây nhiễm cao.
Cục Phòng vệ thương mại cho rằng, hiện đang có 12 mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam có thể có nguy cơ bị điều tra phòng vệ thương mại, chống lẩn tránh thuế tại các thị trường Hoa Kỳ, EU...là đệm mút, gỗ dán, tủ gỗ, đá nhân tạo, xe đạp điện...
Cả Bộ Giao thông - Vận tải và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) đều chưa muốn có sự thay đổi về cơ quan đại diện phần vốn nhà nước tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
Để phục vụ cho phiên họp lần thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến khai mạc vào ngày 20/4/2020, Bộ Công Thương chủ động phối hợp với Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Chủ tịch nước hoàn thiện Tờ trình của Chủ tịch nước trình Quốc hội cũng như chuẩn bị các nội dung có liên quan để đưa vào bộ hồ sơ chính thức trình Quốc hội về việc phê chuẩn Hiệp định EVFTA.
Ba tuần trước, một cuộc điện thoại bất ngờ không chỉ đưa xưởng sản xuất nhỏ của Công ty Maximus Accessories hoạt động trở lại, mà còn vận hành hết công suất. Những chiếc mặt nạ bảo hộ (face shield/visor) mang thương hiệu Mika do Nguyễn Trung Nhật cùng đội ngũ Maximus nghiên cứu sản xuất đang được gửi đi khắp các bệnh viện ở TP.HCM để hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ phòng dịch.