Nhờ bản lĩnh và những giải pháp tái cơ cấu “chưa có tiền lệ” đã giúp VIMC vượt qua giai đoạn tăm tối nhất với khoản lỗ lũy kế - 13.000 tỷ đồng vào năm 2013, đưa vốn chủ sở hữu tăng lên 17.000 tỷ đồng vào cuối năm 2024.
Một chai nước ngọt có ga 1.500ml của một hãng nước ngọt nổi tiếng toàn cầu chứa tới 157g đường - khoảng 30 thìa cà phê đường, song thông tin trên sản phẩm lại ghi là: 100ml chứa 10,5g đường, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Vinamilk nâng sở hữu tại Công ty cổ phần Đầu tư và Sản xuất Thống Nhất (GTNFoods) lên 75%, gián tiếp sở hữu 51% tại Mộc Châu Milk với kế hoạch đưa Mộc Châu Milk phát triển lớn mạnh.
Việc khuyến khích hoạt động khởi nghiệp sáng tạo có thể được coi là một trong những biện pháp quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Việc nghiên cứu kinh nghiệm phát triển hoạt động khởi nghiệp của Hàn Quốc nói riêng và các quốc gia phát triển nói chung là việc làm cần thiết đối với Việt Nam trong bối cảnh hội nhập.
Ban quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên cho biết vừa cấp giấy Chứng nhận nhà đầu tư cho Công ty CP Tập đoàn Tín Thành với dự án Khu liên hiệp Nông Nghiệp Công nghệ cao Tín Thành – Sản xuất giống và chế biến cao lương ngọt theo chuỗi giá trị.
Thu Phương từng từ bỏ nhiều cơ hội ở thành phố để quyết định trở về quê hương lập nghiệp. Dù ban đầu bố mẹ không ủng hộ cô theo nghề kinh doanh nhưng với quyết tâm của mình, Thu Phương đã bước đầu thành công sau 4 năm khởi nghiệp.
Kết quả khảo sát của Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) cho thấy, tại Đồng bằng sông Cửu Long, tỷ lệ lao động nữ tham gia lao động trên tổng số lao động là 65,7%. Mặc dù vậy, thu nhập bình quân của lao động nữ trong lĩnh vực nông lâm thủy sản lại thấp hơn của nam giới và khoảng cách đang có xu hướng ngày càng nới rộng.
Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã tích cực, nỗ lực triển khai nhiều chương trình hoạt động hỗ trợ thiết thực thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố.
Công ty cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn vừa đề xuất UBND tỉnh Lạng Sơn đề xuất đưa dự án vào vận hành, khai thác miễn phí từ ngày 10/1/2020 đến ngày 8/2/2020 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến ngày 15 tháng Giêng năm Canh Tý).
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep), sau mấy tháng giảm liên tục, xuất khẩu tôm và cá ngừ Việt Nam trong tháng 11 đảo chiều tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2018.