Cổ phiếu VPL chào sàn chứng khoán sau 13 năm kể từ ngày thương vụ hợp nhất đình đám giữa Vinpearl và Vincom đã hoàn tất. Ngày trở lại, doanh nghiệp bất động sản nghỉ dưỡng này được định giá hơn 127.862 tỷ đồng (tương ứng khoảng 4,9 tỷ USD).
Bộ Tài chính đang tập trung triển khai hàng loạt giải pháp lớn nhằm đáp ứng tiêu chí nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam, với mục tiêu gia tăng niềm tin nhà đầu tư nước ngoài.
Ngay sau khi bị đưa vào diện bị cảnh báo, cổ phiếu SCL của Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường lại bất ngờ tăng vọt lên gấp gần 3 lần chỉ trong vòng 2 tháng.
Một cơ quan ngoại giao nước ngoài đã đề nghị hủy giao dịch và nhận lại xe Porsche Cayenne biển số ngoại giao đã bán, do đối tác Việt Nam mua xe không đủ tiền đóng các loại thuế theo quy định khi chuyển nhượng xe.
Sau các công ty bất động sản, doanh nghiệp ngành thép cũng được đánh giá nằm trong đối tượng được hưởng lợi gián tiếp từ gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng. Nhờ đó, giá cổ phiếu thép có xu hướng tăng.
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) dự kiến đưa ra báo cáo đánh giá Quản trị công ty 2013 với chủ đề “Công bố thông tin và minh bạch”. Kết quả sẽ được công bố vào tháng 8/2013.
Động thái cơ cấu lại danh mục của hai quỹ đầu tư chỉ số (ETF) đang hoạt động tại Việt Nam sẽ có những tác động nhất định lên thị trường chứng khoán thời điểm đầu tháng 6.
Phiên giao dịch cuối tuần qua, chỉ số VN - Index đã có lúc vượt được mốc 520 điểm, lên hơn 526 điểm, nhưng chốt phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5 vẫn dừng ở 518,39 điểm.
Tuần qua, VN-Index đã nhiều lần vượt qua ngưỡng kháng cự 520 điểm, nhưng đều không trụ được lâu. Tuần này, ngưỡng 520 điểm sẽ tiếp tục là một thử thách để kiểm tra sức mạnh dòng tiền thời điểm hiện tại.
Tổng Công ty Bảo hiểm PVI và Công ty Formosa Việt Nam vừa ký kết Hợp đồng Bảo hiểm Xây dựng lắp đặt cho Tổ hợp “Dự án khu liên hợp gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương Formosa”.