-
Công ty Thanh Lễ ghi nhận lãi tăng 102,2% trong năm 2025, lên 173,67 tỷ đồng -
Giảm tốc tín dụng bất động sản, doanh nghiệp xoay vốn ở đâu? -
BIDV lên tiếng về tín dụng bất động sản -
Hạ tầng GELEX sẽ góp 20% vốn tham gia dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình -
Vi phạm quy định, 2 công ty chứng khoán bị "tuýt còi" -
Một cá nhân bị xử phạt vì dùng 19 tài khoản thao túng giá cổ phiếu PAS
![]() |
| Chênh lệch giá vàng mua vào - bán ra đã tăng lên 1,5 triệu đồng mỗi lượng |
Sáng ngày 28/7, các hãng vàng đồng loạt nâng giá vàng bán ra lên 58 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 1,5 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm. Đồng thời, chênh lệch giá mua bán cùng được nới rộng.
Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn (SJC) yết giá vàng miếng SJC ở mức 56,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,1 triệu đồng/lượng (bán ra). Đây là hãng vàng niêm yết giá cao nhất trong hệ thống ở chiều bán ra. Tập đoàn Phú Quý, DOJI và Bảo tín Minh Châu cùng bán ra ở mức 58 triệu đồng/lượng. Bảo tín Minh Châu chấp nhận mua vào với mức giá 56,55 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá mua vào tại Phú Quý thấp hơn, chỉ ở mức 56,2 triệu đồng, tương đương mức chênh mua bán vọt lên tới 1,8 triệu đồng mỗi lượng.
Động lực chính cho đà tăng của giá vàng trong nước vẫn xu hướng tăng chưa ngừng lại của vàng thế gới. Tuy nhiên, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ngày càng nới rộng. Vàng miếng SJC hiện đang cao hơn 2,7 triệu đồng so với giá vàng thế giới quy đổi, trong khi mức chênh này hôm đầu tuần chỉ khoảng 1,5 triệu đồng.
Giá vàng thế giới lên mức cao nhất 1.981 USD/oz, cao hơn 60 USD/oz so với một ngày trước đó. Dù đã điều chỉnh nhẹ, vàng giao ngay hiện vẫn ở mức 1.970 USD/oz, vàng giao tháng 8/2020 giao dịch ở mức thấp hơn (1.960 USD/oz).
So với thời điểm đầu năm, giá vàng thế giới đã tăng hơn 29%. Chỉ riêng từ ngày 16/7, khi bật lên từ ngưỡng hỗ trợ 1.795 USD/oz, vàng đã tăng “phi mã” hơn 10%.
Cùng với xu hướng tăng không ngừng nghỉ của giá vàng, đồng đôla tiếp tục lao dốc. Chỉ số US Dollar Index giảm xuống 93,61 điểm, thấp nhất kể từ tháng 6/2018. Theo chia sẻ với với CNBC của ông Jim Iuorio - Tổng giám đốc TJM Institutional Services, các nhà đầu tư đang đặt câu hỏi về hiệu quả chính sách của Fed, cũng như các chính sách của chính phủ trong tương lai. Giới đầu tư đang hướng về cuộc họp chính sách lãi suất của Fed sắp diễn ra vào rạng sáng thứ 5 tuần này.
NHNN sáng nay cũng điều chỉnh tỷ giá trung tâm giảm 5 đồng, xuống 23.211 đồng/USD. Tỷ giá USD trên thị trường vẫn đang giữ ở vùng giá thấp với tỷ giá bán nằm trong khoảng 23.260 - 23.270 đồng/USD.
-
Vi phạm quy định, 2 công ty chứng khoán bị "tuýt còi" -
Một cá nhân bị xử phạt vì dùng 19 tài khoản thao túng giá cổ phiếu PAS -
Chứng khoán VIX sẽ chốt danh sách chào bán 918,86 triệu cổ phiếu trong đầu tháng 3 -
Ngân hàng bắt đầu "hãm phanh" tín dụng vào bất động sản -
Thanh khoản bớt căng, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh từ 21% về còn 3,7% -
Chứng khoán phiên 13/2: VN-Index kết năm Ất Tỵ với phiên tăng 10 điểm -
Moody’s nâng triển vọng đối với ABBank từ “Ổn định” lên “Tích cực”
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?

