-
Quyền lợi bảo hiểm y tế tăng, người bệnh thêm cơ hội tiếp cận bệnh viện hạng I tại Hà Nội -
Ngày Gia đình Việt Nam: MEDLATEC giảm 25% các gói xét nghiệm sức khỏe tổng quát tại nhà -
Suy kiệt vì cơn đau kéo dài sau zona thần kinh -
Bộ Y tế yêu cầu sàng lọc suy dinh dưỡng ngay từ khi chẩn đoán ung thư -
Tin mới y tế ngày 24/6: Bác sỹ cảnh báo dấu hiệu đột quỵ dễ nhầm với rối loạn tiền đình ở người trẻ -
Cá thể hóa điều trị mở thêm cơ hội cho bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm
Từ đầu năm 2025 đến nay, theo báo cáo của các bệnh viện, đã ghi nhận 6 vụ hành hung nhân viên y tế trong khi đang thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, điều trị.
Diễn biến các vụ việc có xu hướng ngày càng nghiêm trọng, nổi bật là vụ việc ngày 23/10 tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, khi người nhà bệnh nhân tấn công các điều dưỡng, gây bàng hoàng dư luận và thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo chí, truyền thông.
![]() |
|
Từ đầu năm 2025 đến nay, theo báo cáo của các bệnh viện, đã ghi nhận 6 vụ hành hung nhân viên y tế trong khi đang thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, điều trị. |
Các vụ hành hung không chỉ làm tổn thương tâm lý, giảm sút tinh thần làm việc của đội ngũ y tế mà còn đe dọa trực tiếp tính mạng và sức khỏe của nhân viên y tế, người bệnh và người nhà khác. Tình trạng này đặt ra nguy cơ nghiêm trọng cho môi trường khám chữa bệnh, nếu không được kiểm soát sẽ dẫn tới hệ quả khó lường.
Để ứng phó, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương phối hợp, hỗ trợ các bệnh viện triển khai lực lượng, phương tiện, đồng thời áp dụng các giải pháp kỹ thuật, quản lý, vận hành và khai thác hiệu quả hệ thống camera giám sát, hệ thống báo động kết nối với cơ quan công an gần nhất. Mục tiêu là phòng ngừa, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi gây mất an ninh, trật tự tại bệnh viện.
Ngoài ra, công an và bệnh viện cần phối hợp tổ chức diễn tập các tình huống bảo vệ an ninh, đặc biệt tại các khu vực có nguy cơ cao như cấp cứu, hồi sức, sơ sinh. Việc xác minh, điều tra và xử lý nghiêm minh các đối tượng hành hung nhân viên y tế cũng được nhấn mạnh nhằm tăng tính răn đe, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhân viên y tế.
Bộ Y tế nhấn mạnh, an ninh, an toàn bệnh viện không chỉ là trách nhiệm của mỗi bệnh viện mà là vấn đề cấp bách trên phạm vi toàn quốc. Việc thiếu biện pháp bảo vệ sẽ trực tiếp đe dọa sức khỏe, tính mạng nhân viên y tế, người bệnh, làm suy giảm chất lượng khám chữa bệnh và gây bức xúc trong dư luận xã hội.
-
Tin mới y tế ngày 24/6: Bác sỹ cảnh báo dấu hiệu đột quỵ dễ nhầm với rối loạn tiền đình ở người trẻ -
Cá thể hóa điều trị mở thêm cơ hội cho bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm -
Tin mới y tế ngày 23/6: Phát hiện dị tật bẩm sinh hiếm gặp sau cơn đau bụng -
Sốt xuất huyết diễn biến khó lường, ngành Y tế cảnh báo không chủ quan -
Đưa thuốc thế hệ mới về Việt Nam, hỗ trợ kiểm soát nguy cơ bệnh tim mạch -
Tưởng mất ngủ do tuổi tác, người phụ nữ phát hiện u màng não khi khám sức khỏe -
Kết nối VNeID, xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử cho toàn dân
-
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026

.jpg)