Tăng trưởng lợi nhuận 16%, FECON liên tiếp trúng thầu đầu năm 2018
Vừa công bố báo cáo tài chính 2017 với mức tăng trưởng 10%, doanh thu, và 16% lợi nhuận sau thuế, CTCP FECON tiếp tục công bố những gói hợp đồng mới trị giá 280 tỷ đồng vừa ký vào tháng 1/2018, nâng giá trị hợp đồng ký mới và triển khai từ cuối tháng 12/2017 đến nay lên hơn 730 tỷ đồng.
FECON đảm nhiệm thi công nền móng cho Dự án Empire City (TP. HCM)
FECON đảm nhiệm thi công nền móng cho dự án Empire City (TP. HCM)

FECON cho biết vừa trúng thêm một loạt các hợp đồng mới trong nửa đầu tháng 1/2018 với tổng giá trị lên trên 280 tỷ đồng.

Theo đó, FECON sẽ trở thành tổng thầu xây dựng tại khu nhà xưởng logistic – Khu công nghiệp phố Nối (Hưng Yên) do Công ty Transimex làm chủ đầu tư với gói hợp đồng 73 tỷ đồng. FECON cũng là nhà thầu cung cấp và thi công cọc tại dự án AEON Mall 2 Hà Đông (Hà Nội) với hợp đồng trị giá 20 tỷ đồng.

Tại dự án nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi), FECON đã tiếp tục trúng gói thầu cung cấp, thi công cọc trị giá khoảng 165 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án lớn nhất mà FECON tham gia từ cuối năm 2017 đến nay với nhiều hạng mục công việc, từ thí nghiệm, khảo sát, thi công cọc các loại đến công tác xây dựng hạ tầng với những hợp đồng trị giá hàng trăm tỷ đồng.

FECON đạt được những dấu mốc quan trọng, như trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vận hành robot đào hầm tại dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) TP.HCM hay chuyển nhượng thành công 20% cổ phần tại dự án BOT Phủ Lý cho Nexco - Jexway (Nhật Bản) và là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chuyển nhượng thành công cổ phần tại một dự án BOT cho đối tác nước ngoài.

Bên cạnh đó, Dự án nhà máy Cristobalitte tại Huế, gói thầu thi công tường vây và cọc khoan nhồi tại Quang Trung (Hà Nội) cũng mang về thêm cho FECON khoảng 30 tỷ doanh số.

Trước đó, vào những ngày cuối năm 2017, FECON đã trúng thầu và bắt đầu bắt tay triển khai thi công các gói thầu trị giá khoảng 450 tỷ tại nhiều dự án lớn như Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi), dự án Empire City (TP.HCM), dự án Nhà máy ô tô VINFAST (Hải Phòng)… Những gói thầu này khiến FECON trở nên bận rộn ngay từ những ngày đầu năm – vốn là thời điểm ít việc của ngành xây dựng.

Kết quả kinh doanh 2017 cho thấy, FECON vẫn tiếp tục tăng tốc với lợi nhuận ròng tăng trưởng 16% so với năm 2016,  đạt 178 tỷ đồng; doanh thu tăng trưởng xấp xỉ 10%, đạt 2.320 tỷ đồng.

Bên cạnh doanh thu, lợi nhuận, FECON cũng đạt được những dấu mốc quan trọng, như trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vận hành robot đào hầm tại dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) TP.HCM hay chuyển nhượng thành công 20% cổ phần tại dự án BOT Phủ Lý cho Nexco - Jexway  (Nhật Bản) - trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chuyển nhượng thành công cổ phần tại một dự án BOT cho đối tác nước ngoài.

Các dự án lớn cũng ghi nhận những thành công của FECON trong năm vừa qua là dự án Nhiệt điện Long Phú 1, dự án Casino Nam Hội An, dự án Bột giấy Quảng Ngãi, dự án Empire City và dự án Metro Line 3 Hà Nội

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư Online – Baodautu.vn ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc Điều hành  FECON cho biết, trong năm 2018, bên cạnh các mảng truyền thống như thi công nền móng và công trình ngầm, FECON sẽ mở rộng sang các mảng thi công và đầu tư hạ tầng giao thông, hạ tầng công nghiệp, hạ tầng đô thị và hạ tầng năng lượng, từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành doanh nghiệp Top 10 về Hạ tầng tại Việt Nam vào năm 2020.

“FECON dự kiến sẽ đặt kế hoạch doanh thu tăng trưởng mạnh trên 3.500 tỷ hợp nhất và trên 250 tỷ đồng Lợi nhuận sau thuế trong năm 2018 nhằm tận dụng hiệu quả nguồn tiền từ các đợt tăng vốn trong năm”, ông Thanh cho biết.

Uyên Linh

Bình luận của bạn về bài viết...