
-
Bức tranh thị trường lao động vẫn rất ảm đạm
-
Sản xuất, tiêu thụ sắt thép tăng tốc
-
ACIT mua xong 49% cổ phần Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam Thuận Bắc
-
SCG Việt Nam hướng đến phát triển bền vững kinh tế tuần hoàn -
Việt Nam đã nhập khẩu hơn 24 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc -
Lâm Đồng sắp có thêm nhà máy chế biến rau quả công suất 50.000 tấn/năm
Tại TP.HCM vừa diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Đèo Cả. Hai Tập đoàn sẽ hướng tới sự hợp tác lâu dài, tăng cường kết nối hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược toàn diện trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng nhằm đa dạng thêm hệ sinh thái của hai bên.
![]() |
“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” - ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả. |
Song song đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu quy hoạch tổng thể hạ tầng giao thông và phát triển đô thị tại các tỉnh, thành của Việt Nam nhằm đẩy mạnh kinh tế địa phương, góp phần phát triển giao thông đô thị của cả nước; cùng nghiên cứu các dự án chống biến đổi khí hậu, phát triển xã hội bền vững và cộng đồng hưng thịnh.
Cũng trong sự kiện này, Tập đoàn Đèo Cả và Hưng Thịnh Incons (HTN) - đơn vị tổng thầu thi công và xây dựng của Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết thoả thuận hợp tác cùng phát triển định hướng chiến lược, hướng đến xây dựng chiến lược tăng trưởng bền vững thông qua mở rộng thị trường và ngành nghề từ xây dựng dân dụng và công nghiệp sang hạ tầng, giao thông, vật liệu xây dựng cơ bản và công nghệ vật liệu mới. Với sự phát triển vượt bậc, HTN nằm trong Top các công ty hàng đầu trong ngành xây dựng Việt Nam và Top 5 các công ty nhóm ngành xây dựng hiện đang niêm yết trên sàn HoSe (năm 2020).
Để cụ thể hoá các bước hợp tác, Tập đoàn Đèo Cả sẽ nghiên cứu việc trở thành cổ đông chiến lược của Hưng Thịnh Incons. Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả sẽ sớm ứng cử vào HĐQT của Hưng Thịnh Incons, tư vấn hoạch định chiến lược phát triển mới cho công ty nhằm khai thác tối đa nguồn tài nguyên của hai bên, bên cạnh đó sử dụng nguồn nhân lực trình độ cao của hai bên cũng như công nghệ trong lĩnh vực thi công.
Ngoài ra, Tập đoàn Đèo Cả và HTN sẽ hợp tác chuyển giao công nghệ cũng như kinh nghiệm về xây dựng và quản lý xây dựng, phát triển công nghệ trong lĩnh vực thi công, xây lắp và hạ tầng, từng bước đưa HTN vươn mình ra khu vực. Hai bên sẽ liên danh, liên kết đấu thầu, đầu tư và thi công các dự án về hạ tầng và dự án xây dựng lớn. Đồng thời, cùng nhau mở rộng nghiên cứu các dự án về vật liệu xây dựng nhân tạo đáp ứng nhu cầu của ngành trong tương lai.
![]() |
Với việc hợp tác chiến lược giữa hai Tập đoàn lớn, sẽ mở ra nhiều cơ hội và triển vọng về lĩnh vực hạ tầng, đầu tư, bất động sản cho đất nước |
Chia sẻ về sự hợp tác mang ý nghĩa quan trọng giữa hai Tập đoàn lớn, ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết: “Sự hợp tác ở mức độ chiều sâu và chiến lược giữa một tập đoàn về đầu tư, xây dựng hạ tầng giao thông và một tập đoàn với thế mạnh về bất động sản sẽ tạo ra sức mạnh chung cho cả hai bên để gia tăng giá trị doanh nghiệp, thương hiệu thông qua chuỗi sản phẩm, dịch vụ đa dạng, chất lượng cao mà chúng tôi sẽ cung cấp cho thị trường trong thời gian tới”.
“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, mở đầu phần phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả đã có những chia sẻ đầy tâm huyết: “Tập đoàn Đèo Cả đang có thế mạnh trong lĩnh vực khai thác độc quyền về quản lý vận hành hầm đường bộ và đang dẫn đầu trong các nhà thầu thi công các dự án hạ tầng giao thông đường bộ như: hầm, cầu, đường… Chính vì thế, việc nối kết với doanh nghiệp khác để tạo ra hệ sinh thái bất động sản - vận tải - logistics là điều tất yếu. Hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ là bước đệm để hai Tập đoàn có những bước tiến mới trong mối quan hệ và trong sự phát triển chung của cả hai bên”.
Đề cao sự hợp tác giữa Tập đoàn Đèo Cả và HTN, ông Trần Tiến Thanh - Tổng Giám đốc HTN cho rằng: “HTN sở hữu thế mạnh cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, là đơn vị tổng thầu thi công, xây dựng các công trình cao tầng và đã đưa vào sử dụng hàng chục dự án trong nhiều năm qua. Thông qua việc hợp tác với Tập đoàn Đèo Cả, tôi kỳ vọng HTN sẽ ngày càng phát triển và tăng trưởng bền vững, mở rộng thị trường kinh doanh và thi công đa dạng các dự án”.

-
Doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm hỗn hợp sang EU lưu ý cập nhật quy định mới -
Bức tranh thị trường lao động vẫn rất ảm đạm -
Sản xuất, tiêu thụ sắt thép tăng tốc -
ACIT mua xong 49% cổ phần Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam Thuận Bắc -
Thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp: Nhà đầu tư nước ngoài có phải là một mục tiêu? -
Giá gạo xuất khẩu Việt Nam giảm thấp nhất trong vòng 5 tháng
-
Hè rộn ràng với gói ưu đãi Mega Sale 2021 chỉ từ 550.000 đồng/khách tại chuỗi khách sạn Mường Thanh
-
Manulife Việt Nam tri ân đội ngũ bác sĩ tại các bệnh viện phụ sản thông qua món quà bảo vệ
-
Cơ hội vay vốn với lãi suất ưu đãi tại Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
-
Dây chuyền sản xuất thuốc độc tính cao đầu tiên của Việt Nam tại Bình Dương
-
Lãi tăng, Nhựa Tiền Phong tăng mức trả cổ tức năm 2020 lên 25%
-
Long An - “Rồng” Tây Nam Sài Gòn đang thức tỉnh