Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 10 năm 2020, 04:55:10
Thanh Hóa: Công bố quy hoạch chi tiết KCN Hoàng Long
Sĩ Chức - 20/04/2016 17:20
 
Sáng ngày 20/4, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã phối hợp với Công ty CP Tập đoàn FLC và UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức Lễ công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu Công nghiệp (KCN) Hoàng Long, TP. Thanh Hóa.

Trước đó, KCN Hoàng Long được khởi công từ cuối tháng 9/2015, do FLC làm chủ đầu tư, có diện tích 286,82 ha bao gồm vị trí địa giới hành chính thuộc các xã: Hoằng Anh, Hoằng Long và Hoằng Quang TP.Thanh Hóa; Hoằng Minh, Hoằng Đồng, Hoằng Thịnh huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa). Với tổng mức đầu tư 2.317,5 tỷ đồng, KCN Hoàng Long được quy hoạch có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tại Quyết định số 3357/QĐ-UBND ngày 13/10/2011.

Các đại biểu chứng kiến Sở Xây dựng Thanh Hóa bàn giao quy hoạch cho UBND huyện Hoằng Hóa và Tập đoàn FLC.JPG
Các đại biểu chứng kiến Sở Xây dựng Thanh Hóa bàn giao quy hoạch cho UBND huyện Hoằng Hóa và Tập đoàn FLC

Phần điều chỉnh KCN Hoàng Long được quy hoạch bao gồm các khu chức năng như: Khu trung tâm điều hành, khu sản xuất và không gian cây xanh trong KCN. Khu trung tâm điều hành được xây dựng tập trung, bố trí các công trình có hình thức kiến trúc đẹp và hiện đại, hài hoà với tổng thể kiến trúc cảnh quan, giữ vai trò là không gian trung tâm chính của cả KCN. Bên cạnh đó còn quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật như đường giao thông, hệ thống thoát nước thải và vệ sinh môi trường, hệ thống điện, hệ thống nước sinh hoạt, hệ thống thông tin liên lạc.

Đây là KCN tập trung đa ngành với quy mô vừa và nhỏ, với trọng tâm phát triển các loại hình công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp điện, điện tử, lắp máy sửa chữa, may mặc, chế biến nông - lâm sản và các ngành công nghiệp phụ trợ khác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, việc công bố quy hoạch KCN Hoàng Long, TP. Thanh Hóa là cơ hội tạo ra sự đột phá về cơ sở hạ tầng, giải quyết việc làm cho lao động địa phương góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương nói riêng và tỉnh Thanh Hói nói chung...

Vietjet dự định mở đường bay Thanh Hóa - Nha Trang
Ngày 14/4, ông Nguyễn Bác Toán, Phó giám đốc Thương mại Công ty cổ phần Hàng không Vietjet Air đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư