-
Hải Phòng sẵn sàng cho ngày bầu cử với tâm thế chủ động và đổi mới -
Gia Lai sẽ có hướng dẫn cụ thể phương án bán và mua xăng dầu bằng phuy, can -
Bí thư Đà Nẵng hối thúc tiến độ dự án các trường nội trú liên cấp biên giới -
Đà Nẵng lên kế hoạch cho Lễ hội Sâm Ngọc Linh và Dược liệu quốc tế 2026 -
Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt để nâng cao hiệu quả quản lý thuế -
Thúc tiến độ Tổng kiểm kê tài sản công năm 2026
Ngày 16/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã chủ trì buổi họp đầu tiên sau khi Tổ giúp việc này được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 66/QĐ-TTG thành lập vào ngày hôm qua 15/1 (Tổ công tác 66).
Tham dự buổi họp có Tổ phó Thường trực, Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh, các Tổ phó: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng và các thành viên của Tổ công tác.
![]() |
| Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì buổi họp đầu tiên của Tổ công tác 66 (Ảnh: VGP) |
Kết luận buổi họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đặt ra yêu cầu phải nhanh chóng thành lập Ủy ban này theo đúng tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết số 12 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII, các nghị quyết của Quốc hội và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
“Tổ công tác 66 có vai trò là ‘bệ đỡ’, bảo đảm tiến độ và chất lượng xây dựng hành lang pháp lý, cơ sở vật chất cho sự ra đời của Ủy ban này trong thời gian sớm nhất và Tổ công tác sẽ giải thể ngay khi Ủy ban đi vào hoạt động”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ trình dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc thành lập Ủy ban để Chính phủ thảo luận, cho ý kiến tại phiên họp Chính phủ trong tháng 2/2018. Bộ KH&ĐT khẩn trương xây dựng, trình Chính phủ dự thảo Nghị định về cơ cấu chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban, trong đó có thể hiện nội dung điều chỉnh các nghị định Chính phủ khác về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của một số bộ (chuyển chức năng, nhiệm vụ của các Vụ Đổi mới doanh nghiệp về Ủy ban).
“Trong quý I/2018 bảo đảm thành lập được Ủy ban để khẳng định địa vị pháp lý của cơ quan này”, Phó Thủ tướng nêu rõ, đồng thời yêu cầu các bộ, ngành tiếp tục đốc thúc tiến độ cổ phần hoá, bán vốn tại doanh nghiệp Nhà nước trong năm 2018 theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Không để xảy ra tình huống Ủy ban mới được thành lập tiếp quản các doanh nghiệp mà các bộ ‘buông tay’ luôn sẽ dẫn tới chậm trễ trong cổ phần hoá, bán vốn. Vẫn còn đó các dự án yếu kém ngành công thương hay các ngành khác thì chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về trách nhiệm của các ngành này vẫn còn nguyên giá trị”.
-
Đà Nẵng lên kế hoạch cho Lễ hội Sâm Ngọc Linh và Dược liệu quốc tế 2026 -
Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt để nâng cao hiệu quả quản lý thuế -
Thúc tiến độ Tổng kiểm kê tài sản công năm 2026 -
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 7,9% sau 2 tháng năm 2026 -
UAE sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu năng lượng trước mắt và lâu dài cho Việt Nam -
Qatar sẵn sàng hợp tác chặt chẽ nhằm góp phần ổn định năng lượng tại Việt Nam -
Doanh nhân ứng cử đại biểu Quốc hội cam kết thúc đẩy gỡ điểm nghẽn hạ tầng, logistics
-
Roadshow Vinhomes Green Paradise Cần Giờ sôi động trong ngày 8/3, lan tỏa thông điệp tôn vinh phái đẹp -
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn -
Chuỗi hội nghị quốc tế và hội thảo kỹ thuật tại VietShrimp Asia & Aquaculture Vietnam 2026 -
Sôi nổi các hoạt động gắn kết, chào mừng ngày 8/3 tại Vedan Việt nam -
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN

