-
Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo cấp tín dụng cho 18 dự án hạ tầng quy mô lớn, trọng điểm -
Sửa đổi, bổ sung điều kiện thành lập, mở rộng cụm công nghiệp -
Dự án Cảng hàng không Quảng Trị đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng -
Đà Nẵng mở rộng kênh tiếp nhận phản ánh của doanh nghiệp -
Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, tạo nguồn lực thực hiện quy hoạch -
Cử tri TP. Huế kiến nghị sớm hoàn thành cao tốc Cam Lộ - La Sơn mở rộng
Ngày 23/7, ông Phạm Thành Kiên, Phó chủ tịch HĐND TP.HCM và lãnh đạo Ban Đô thị HĐND Thành phố đã đi khảo sát dự án đường Vành đai 2 TP.HCM ( đoạn 2,7 km từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa) đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).
![]() |
| Đoạn 2,7 km Vành đai 2, TP.HCM từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa bỏ hoang suốt nhiều năm - Ảnh: Lê Minh |
Báo cáo với đoàn khảo sát, ông Nguyễn Thế Vinh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Văn Phú Bắc Ái (nhà đầu tư) cho biết, dự án khởi công từ năm 2017, đến năm 2020, dự án tạm dừng do vướng mặt bằng và chờ thực hiện các thủ tục điều chỉnh dự án, thanh toán quỹ đất theo hợp đồng BT.
Hiện tại, dự án mới thi công được 44% khối lượng công việc. Thế nhưng suốt 4 năm qua nhà đầu tư đã cùng các sở ngành của Thành phố rà soát hợp đồng BT để đàm phán, ký kết phụ lục hợp đồng, thanh toán quỹ đất, song đến nay vẫn chưa xong, nhà đầu tư cũng chưa được thanh toán quỹ đất
Ông Vinh cho biết, đến nay nhà đầu tư đã chi ra khoảng 2.200 tỷ đồng để thực hiện Dự án. “Hiện lãi suất phát sinh của dự án tiếp tục tăng, trung bình mỗi tháng 14 tỷ đồng. Đến nay lãi phát sinh đã hơn 600 tỷ đồng. Vì vậy, việc gỡ vướng cho dự án càng chậm càng gây lãng phí cho ngân sách Thành phố", ông Vinh nói.
![]() |
| Ông Phạm Thành Kiên (áo xanh) Phó chủ tịch HĐND TP.HCM đi kiểm tra giám sát đoạn 2,7 km Vành đai 2 - Ảnh: Lê Minh |
Thông tin đến nhà đầu tư, ông Phạm Thành Kiên, Phó chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết, qua báo cáo của các đơn vị liên quan, tình hình tháo gỡ vướng mắc cho dự án đang tiến triển.
Ông Kiên, đề nghị các sở, ngành tập trung hoàn thiện các thủ tục trình UBND Thành phố tháo gỡ vướng mắc để dự án khởi động trở lại. Đối với HĐND Thành phố sẽ tiếp tục giám sát, đôn đốc để dự án sớm thi công trở lại đưa vào khai thác.
Về phía nhà đầu tư, Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú Bắc Ái cam kết hoàn thành Dự án 2,7 km đường Vành đai 2 TP.HCM tối đa trong 24 tháng kể từ ngày được bàn giao toàn bộ mặt bằng.
-
Cử tri TP. Huế kiến nghị sớm hoàn thành cao tốc Cam Lộ - La Sơn mở rộng -
Quảng Ngãi tạo bệ phóng hình thành trung tâm lọc hóa dầu quốc gia -
Khởi công dự án Xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tỉnh Hưng Yên -
Nghệ An điều chỉnh quy hoạch: Mở lối tăng trưởng trong kỷ nguyên mới -
Đồng Tháp đề nghị đầu tư hệ thống đường gom dân sinh cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh -
Đề xuất đầu tư 11.500 tỷ đồng xây dựng cao tốc CT.11 qua Ninh Bình -
Kiến tạo hệ sinh thái FDI thế hệ mới: Từ tư duy "thu hút đầu tư" sang "đồng hành phát triển"
-
TKV duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, lợi nhuận 7 tháng đầu năm vượt kế hoạch -
Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “20 năm đồng hành bảo vệ triệu yêu thương” -
Hợp tác môi trường Việt Nam - Hàn Quốc gặt hái thành quả -
Chủ tịch MB: Sẵn sàng mở nguồn lực để cùng tri thức Việt toàn cầu kiến tạo giá trị cho Việt Nam -
Thẻ tín dụng hoàn tiền mở ra giải pháp mới trong quản lý chi tiêu cho người trẻ -
Japfa hỗ trợ 10.000 gà giống, cùng xã Long Hà xây dựng sinh kế bền vững


