Không có nhà đầu tư nào nộp hồ sơ vào thời điểm đóng thầu ngày 19/6/2025 khiến Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa quyết định gia hạn thời điểm đóng thầu đến ngày 17/7/2025.
Tròn 1/4 thế kỷ, từ thương hiệu quốc dân thành “cánh tay công nghiệp” của thế giới, Tập đoàn SUNHOUSE đang góp phần xây dựng một nền sản xuất tự hào bản sắc dân tộc, nơi mỗi sản phẩm mang tầm vóc Việt Nam đều ghi dấu trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn xúc tiến đầu tư và hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh, Lễ ký kết hợp tác giữa Apollo English, Dragonfly Education Limited và Bộ Giáo dục và Đào tạo về Đề án ngoại ngữ quốc gia 2080 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Sau hai năm chuyển đổi công nghệ, GE Hải Phòng đã trở thành một trong năm nhà máy hiện đại bậc nhất của GE toàn cầu bước vào ngưỡng cửa của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Mùa báo cáo tài chính quý IV đã đi gần hết chặng đường. Bên cạnh những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh khả quan, thì cũng có không ít doanh nghiệp ngậm ngùi báo lỗ.
Không chỉ mở rộng đầu tư trong nước, các doanh nghiệp sữa Việt Nam đã và đang vươn ra thị trường Nga, Thụy Điển, Mỹ bằng các dự án ngàn tỷ để nâng cao khả năng cạnh tranh.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet và ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT là hai đại diện của kinh tế tư nhân đã có những chia sẻ thú vị tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019 tổ chức mới đây tại Hà Nội.
Thông tư số 03/2019/TT-BCT ngày 22 tháng 01 năm 2019 của Bộ Công Thương quy định Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác và Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) với nhiều điểm mới so với các FTA khác, sẽ có hiệu lực từ 8/3/2019.
Các đề nghị cắt giảm ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện đã bắt đầu được đưa ra khi bản dự thảo đầu tiên Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp được công bố.
Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch HĐQT NextTech Group, lần đầu tiên chia sẻ về cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường thương mại điện tử Việt Nam và cách ông đưa doanh nghiệp thoát ra khỏi khủng hoảng sau cuộc “ly hôn” với eBay.
Đây là chủ đề mà của chủ tịch HĐQT thương hiệu Biluxury, ông Lê Xuân Tùng và một số start-up chia với các bạn sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.
Trong khuôn khổ diễn đàn Hợp tác và Đầu tư Giáo dục Việt Nam – Vương quốc Anh tại London đầu tuần này, ICAEW đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo về phát triển đào tạo trong lĩnh vực tài chính - kế toán của Việt Nam.