Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 09 năm 2021, 13:27:45
Thêm niềm tin cho nhà đầu tư nhờ rating
T.Huyền - 08/11/2018 16:18
 
Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã PGI) vừa được xếp hạng tín nhiệm quốc tế từ AMBest, với xếp hạng năng lực tài chính B+ (Tốt) và năng lực tín dụng tổ chức phát hành bbb- (Tốt).
.
PJICO hiện có 2 cổ đông lớn là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) nắm giữ cổ phần tương đương 41% vốn và cổ đông chiến lược nước ngoài Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD (SFMI) nắm giữ cổ phần tương đương 20% vốn điều lệ.

“Ông lớn” thứ 4 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ là Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã PGI) vừa được xếp hạng tín nhiệm quốc tế từ AMBest, với xếp hạng năng lực tài chính B+ (Tốt) và năng lực tín dụng tổ chức phát hành bbb- (Tốt); triển vọng nâng hạng của cả hai chỉ tiêu này là ổn định. 

Rating tại mỗi doanh nghiệp luôn được các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước dành sự quan tâm đặc biệt. Đây cũng được coi là “hàn thử biểu” đo lường “sức khỏe” hoạt động tài chính của doanh nghiệp, buộc các DNBH phải minh bạch hóa thông tin, quản trị điều hành DN theo chuẩn quốc tế.

Thực tế, để được xếp hạng đã khó, duy trì và nâng cao xếp hạng còn khó hơn, bởi nếu được xếp hạng nhưng doanh nghiệp không điều chỉnh theo các chuẩn mực quốc tế được tổ chức xếp hạng đặt ra thì sẽ khó duy trì được xếp hạng. AMBest là tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo hiểm với trên 100 năm kinh nghiệm. Hàng năm, AMBest sẽ thực hiện việc đánh giá lại, nếu không nỗ lực, thì rất có thể DN sẽ “trượt” khỏi xếp hạng đó.

.
Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã PGI) vừa được xếp hạng tín nhiệm quốc tế từ AMBest, với xếp hạng năng lực tài chính B+ (Tốt) và năng lực tín dụng tổ chức phát hành bbb- (Tốt).

Tại PJICO, hiện có 2 cổ đông lớn là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) nắm giữ cổ phần tương đương 41% vốn và cổ đông chiến lược nước ngoài Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD (SFMI) nắm giữ cổ phần tương đương 20% vốn điều lệ.

Đến nay, PJICO đã có 23 năm hoạt động, là DN được đánh giá có độ uy tín, quy mô và thị phần thuộc Top dẫn đầu thị trường BHPNT Việt Nam. Các dự án lớn thuộc Tập đoàn Petrolimex, Vingroup, các dự án trọng điểm quốc gia đều có tên PJICO là nhà bảo hiểm chính. Đây chính là những điểm gốc căn bản giúp các nhà đầu tư thêm tin tưởng PJICO, và cổ đông SFMI đã quyết định lựa chọn PJICO trong nhiều DN lớn tiềm năng khác tại Việt Nam.

9 tháng đầu năm 2018, PJICO đạt kết quả kinh doanh khả quan với tổng doanh thu ước đạt 2.294 tỷ đồng, tăng trưởng 11% so với cùng kỳ; lợi nhuận đạt gần 131 tỷ đồng, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành 76,3% kế hoạch cả năm.

Chia sẻ với báo, đại diện lãnh đạo PJICO cho biết: “Rating sẽ củng cố thêm niềm tin cho các cổ đông hiện hữu cũng như các nhà đầu tư khác trong tương lai. Chúng tôi nhận thức rõ muốn tạo được niềm tin với đối tác, để giúp đối tác hiểu rằng đầu tư vào PJICO còn là đầu tư cho tương lai thì các hoạt động tài chính của doanh nghiệp ngày càng phải hướng đến sự minh bạch”.

Với xếp hạng từ AMBest, năng lực cạnh tranh của PJICO trên thị trường chắc chắn sẽ được nâng cao hơn, khả năng đáp ứng nghĩa vụ bảo hiểm dài hạn, nghĩa vụ tài chính đối với khách hàng, đối tác, cổ đông, nhà đầu tư sẽ đạt mức độ cao nhất và liên tục theo chuẩn quốc tế.

PJICO tiên phong triển khai phần mềm lõi bảo hiểm PREMIA
Ngày 2/7/2018, tại Thành phố Đà Nẵng, Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã chính thức vận hành (Go-live) thành công phần mềm lõi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư