Trong bối cảnh toàn cầu đang bước vào giai đoạn “chuyển đổi kép” - vừa chuyển đổi số vừa xanh hóa nền kinh tế, nguồn nhân lực trở thành yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh của mỗi quốc gia và doanh nghiệp.
Mặc dù rất kiên nhẫn và sẵn sàng chờ đợi, song các doanh nghiệp đang rất cần sự chủ động từ các cấp chính quyền, nhất là chính quyền địa phương với những khó khăn phát sinh do bối cảnh giao thoa giữa mới và cũ.
Hạ tầng, chính sách ưu đãi, hình thành trung tâm nghiên cứu… là những vấn đề doanh nghiệp dược quan tâm khi xây dựng kế hoạch dài hạn đầu tư vào Khu công nghiệp dược TP.HCM.
Với những dự án hạ tầng giao thông, công nghiệp được khởi công liên tiếp gần đây, có thể nhận thấy Tập đoàn T&T Group đã xác định hạ tầng là một trong những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình.
Giai đoạn vừa qua, riêng 4 thị trường ASEAN, gồm: Malaysia, Indonesia, Philippines và Thái Lan đã điều tra tới 48 vụ việc phòng vệ thương mại với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.
Chiều 18/9, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế nhằm lắng nghe, trao đổi các giải pháp khắc phục hậu quả bão số 3 để ổn định sản xuất kinh doanh.
Đề xuất điều chỉnh giảm mức tổng nguồn xăng dầu được phân giao cho cả năm 2024 được một số thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu đưa ra tại cuộc họp ngày 18/9 tại Bộ Công thương.
Chủ tịch Novaland - ông Bùi Thành Nhơn nói rất thấu hiểu áp lực, nỗi lo lắng, tổn thương mà khách hàng, đối tác đã trải qua. Ông cam kết không ngừng nỗ lực, để bù đắp và khắc phục những tổn thất này.
Theo quy luật chung, bắt đầu từ tháng 9 hàng năm, các hãng hàng không Việt Nam bước vào mùa thấp điểm kéo dài đến gần cuối tháng 12, với sản lượng vận chuyển hành khách giảm mạnh.