Sự thay đổi trong chính sách thương mại và thuế đối ứng của Hoa Kỳ đang thúc đẩy Việt Nam xem xét lại chiến lược xuất khẩu, đồng thời mở ra cơ hội để đổi mới, nâng cao hiệu quả và tăng cường năng lực cạnh tranh dài hạn thông qua cải cách chủ động.
“Bàn cờ” thương mại quốc tế đã hé lộ rõ ràng hơn sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump, vào cuối tuần qua, ký sắc lệnh về việc điều chỉnh mức thuế đối ứng cho hàng chục quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư ở Tokyo (Nhật Bản), ông Phạm Đại Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản rót vốn vào 6 dự án lớn mà tỉnh khuyến khích đầu tư nước ngoài.
Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp, việc phối hợp giữa các đơn vị thuộc ngành nông nghiệp với Cục Thống kê ở nhiều địa phương vẫn còn hạn chế, có kỳ số liệu còn chênh lệch của hai ngành.
Bộ Giao thông vận tải đã thuê một số tư vấn nước ngoài, trong đó tư vấn Pháp đứng đầu để đánh giá an toàn hệ thống. Sau khi phía tư vấn chứng minh được an toàn hệ thống, tuyến metro Cát Linh - Hà Đông mới có thể vận hành.
Một trong số các nguyên nhân được Bộ trưởng Thể dẫn chứng là đa số dự án đội vốn rơi vào dự án đường sắt đô thị do đây là công nghệ mới, được phê duyệt trước năm 2008; trong khi thời điểm này diễn ra khủng hoảng nghiêm trọng, năm 2009 trượt giá gần 20%, từ 2009 đến 2013 trượt giá khoảng 49%...
Lãnh đạo Vụ Đối tác công tư – Bộ GTVT khẳng định, bộ này đã chủ động đề nghị Kiểm toán Nhà nước kiểm toán các dự án BOT mở rộng Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên (Quốc lộ 14) từ năm 2014.
Dùng quyền tranh luận, Đại biểu Bùi Văn Phương khẳng định Bộ trưởng Thể trả lời không chính xác về số dự án BOT được kiểm toán bởi ông đang ngồi cạnh Tổng Kiểm toán Nhà nước.
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Cộng hòa Italy Giuseppe Conte sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5 đến 6/6/2019.