Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại thành phố Thiên Tân và làm việc tại Trung Quốc vào tuần tới.
Nhiệm kỳ 2025 - 2030, Ủy ban Kinh tế và tài chính của Quốc hội xác định xây dựng pháp luật là khâu đột phá của đột phá, tháo gỡ rào cản, điểm nghẽn, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, huy động, khơi thông nguồn lực cho phát triển.
Trong phiên giao dịch ngày 12/2, giá dầu thế giới bật tăng sau khi xuất hiện một số báo cáo cho thấy Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẵn sàng xem xét việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ nhằm xoa dịu tình trạng nguồn cung dư thừa quá mức trên toàn cầu.
Trong dòng chảy của lịch sử hàng ngàn năm qua, dân tộc Việt, con người Việt đã bao lần vượt qua những thời khắc gian nan mang tính sống còn nhờ tư duy cải cách, đổi mới để đất nước vươn lên vị thế cao hơn, để dân tộc vững vàng tiến về phía trước.
Sinh ra và lớn lên ở miền đất hứa Hoa Kỳ, nhưng Chad Ovel lại chọn Việt Nam làm nơi an cư lập nghiệp. Sau gần 20 năm gắn bó và trở thành rể của Việt Nam, ông thấy mình hầu như không còn sự khác biệt nào với quê hương thứ hai này.
Phú Quốc được những người nước ngoài bình chọn là một trong những hòn đảo đẹp nhất Việt Nam và được gọi tên rất mỹ miều là Đảo Ngọc. Vào dịp Tết, nhiều du khách nước ngoài chọn Phú Quốc là điểm đến để vừa nghỉ dưỡng, vừa trải nghiệm cái Tết cổ truyền của người Việt.
Sáng mùng 5 Tết, gò Đống Đa (Hà Nội) rực rỡ sắc đỏ, vàng của cờ hoa, hàng nghìn du khách hòa vào tiếng trống hội kỷ niệm 227 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thông báo bà Christine Lagarde đã được tái đề cử giữ chức Tổng giám đốc thể chế tài chính hàng đầu thế giới này nhiệm kỳ thứ hai, bắt đầu vào tháng 7/2016.
Theo tin từ đơn vị chủ quản là Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả, từ ngày hôm nay 12/2 (tức ngày mùng 5 Tết) đến ngày 22/2 (tức ngày rằm tháng Giêng) hầm đường bộ Hải Vân sẽ cho phép các phương tiện tham gia giao thông qua hầm 24/24 giờ để tạo điều kiện cho người dân trở lại nơi làm việc sau thời gian nghỉ Tết.
Nhà văn Nguyễn Quang Thiều cho rằng, mất đi cây đa, chúng ta chưa mất đi văn hóa; mất đi bến nước, con đò, chúng ta cũng chưa mất đi văn hóa; ngôi nhà hai mái được thay thế bằng ngôi nhà tầng mái bằng, thậm chí, ngôi đình được thay thế bằng nhà văn hóa cũng không làm văn hóa mất đi, nhưng chúng ta sẽ thay đổi và sẽ tự đánh mất văn hóa cộng đồng khi đánh mất đại từ nhân xưng. Đại từ nhân xưng chia ngôi thứ, chia trên dưới, chia trái phải, chia nội ngoại, chia hàng xóm láng giềng…
Dù được thành lập chưa đến 30 năm song trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu của Úc, Đại học Công nghệ Sydney (University of Technology Sydney - UTS) luôn chiếm vị trí số 1. Nhưng có mặt tại đây vào dịp cuối năm, điều khiến tôi bất ngờ không phải là danh vị ấy, mà là những gương mặt người Việt tại đây. Chính họ đã góp phần không nhỏ làm nên tên tuổi của UTS.
Đã gần hết một nhiệm kỳ mà ông được trao trọng trách là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhưng Bộ trưởng Bùi Quang Vinh vẫn còn đau đáu với rất nhiều vấn đề liên quan đến vận mệnh của đất nước, của dân tộc. Rất mộc mạc, chân tình và cởi mở, ông bảo, vì “ước vọng ai cũng có thể ngẩng cao đầu để đi”, thế nên đất nước cần tiếp tục Đổi mới. Thậm chí, Đổi mới phải là nhiệm vụ sống còn.