Năm 2025, nền Báo chí Cách mạng Việt Nam tròn 100 năm tuổi - một cột mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường lịch sử vẻ vang của nền Báo chí Cách mạng đồng hành cùng sự ra đời, trưởng thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam.
“Kinh tế tư nhân không chỉ là động lực kinh tế, mà còn là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong chiến lược phát triển của Thủ đô”, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.
Những thành công của điểm du lịch bản Lác đã khởi đầu cho hàng loạt điểm du lịch mới, với mô hình lấy văn hóa đặc trưng của từng dân tộc làm đòn bẩy cho phát triển du lịch.
Số liệu về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 và 7 tháng đầu năm vừa được Tổng cục Thống kê công bố cho thấy, CPI đang có mức tăng thấp nhất trong vòng 10 năm qua. Trong khi cầu yếu thì mặt bằng lãi suất cho vay hầu như không giảm từ đầu năm đến nay, đẩy doanh nghiệp (DN) vào tình thế khó khăn.
Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tại cuộc họp mới đây với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án.
Từ 8h00 sáng ngày hôm nay (1/8), các chuyến tàu tham quan Vịnh Hạ Long đã được cấp phép xuất bến trở lại sau khi phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của đợt mưa lớn vừa qua.
Việc rót than tại các cảng và rót hàng chuyển tải tại khu vực Hòn Gai - Cẩm Phả phải ngừng do mưa kéo dài liên tục, ảnh hưởng lớn nhất tới việc cấp than cho Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 và Vĩnh Tân 2.
Ngành da giày đang đứng trước thời cơ lớn về mở rộng thị trường, tăng nhanh kim ngạch xuất khẩu tại nhiều thị trường lớn, như Mỹ, Liên minh Kinh tế Á - Âu, Hàn Quốc và EU.
Công ty Cổ phần hàng không Jetstat Pacific Airlines đề xuất về việc khai thác thêm tuyến bay Chu Lai – Buôn Ma Thuột sau khi tuyến bay Chu Lai - TP.HCM đã có kết quả bước đầu.
Ưu đãi khi sử dụng nước tiết kiệm; quy định đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức; chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần;.... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2015.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Chính phủ đánh giá như thế nào về quy trình bổ nhiệm cán bộ trong vụ việc ông Nguyễn Xuân Sơn – nguyên Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) bị bắt cách đây ít ngày khi mà sai phạm được xác định từ cách đây nhiều năm, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, vụ việc không phát hiện sớm được bởi phải đến khi mở rộng điều tra vụ ông Hà Văn Thắm – nguyên Chủ tịch OceanBank mới phát hiện được hành vi vi phạm của ông Nguyễn Xuân Sơn.