Kho bạc Nhà nước kết nối dữ liệu hợp đồng điện tử với mạng đấu thầu quốc gia, cho phép tra cứu hợp đồng và thông tin liên quan mà không cần đơn vị sử dụng ngân sách gửi hợp đồng trực tiếp.
Hôm nay (19/11), các thành viên Chính phủ kết thúc phần chất vấn và trả lời chất vấn theo chương trình làm việc của Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII.
() Để thúc đẩy tăng trưởng, nhất là kêu gọi đầu tư nước nước ngoài vào trong nước, Việt Nam đã lên tiếng mời gọi các Nhà đầu tư Ấn Độ trong Chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (tháng 10/2014).
() Trả lời chất vấn của đại biểu quốc hội tại Hội trường sáng nay, 19/11, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền cho hay, Bộ này chưa xác định được các khoản thu nhập khác là gì để đưa vào phần phải đóng bảo hiểm xã hội của người lao động.
() Nền kinh tế Việt Nam đang hồi phục rõ nét, đó là nhận định của ông Sanjay Kalra, Đại diện thường trú của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Việt Nam, khi trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư về triển vọng của nền kinh tế, cũng như những khuyến nghị của IMF với Chính phủ Việt Nam.
Chia sẻ đòi hỏi của đại biểu Quốc hội về việc “thay máu” cho đường sắt Bắc - Nam, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng trình kế hoạch nâng tốc độ chạy tàu lên 80-90km/h, tiến tới xây dựng đường sắt tốc độ cao (dưới 200km/h) để hành trình Hà Nội – TPHCM chỉ mất 10-12 giờ.
() Vấn đề làm nóng phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải hội trường Quốc hội chiều nay (18/11) là câu hỏi về chất lượng dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.
() Năm 2014, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may sang thị trường Mỹ nhiều khả năng cán mốc 9,8 tỷ USD, chiếm 40% trong tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành.