Nghị định mới của Chính phủ về tinh giản biên chế bổ sung nhiều chính sách hỗ trợ nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc, chuyển công tác và trợ cấp đối với các trường hợp dôi dư.
Theo cơ quan thẩm tra, đề xuất trao quyền chủ động về huy động vốn xây dựng đường sắt cho Chính phủ có thể đẩy nhanh dự án, nhưng tiềm ẩn rủi ro nếu thiếu giám sát, có thể bị lạm dụng phục vụ lợi ích nhóm, tăng nợ công.
Hiện nay tình trạng mạo danh người khác, đặc biệt là những người nổi tiếng để lập ra các trang facebook, nhằm thực hiện những mục đích khác nhau, trong đó có hiện tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bão số 6 giật cấp 10 đang hướng quét dọc các địa phương miềnTrung, đêm nay 7/8 bão đi sâu vào phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa rồi suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới.
Sáng nay 6/8, Hội đồng Tiền lương Quốc gia gồm 15 thành viên đã chính thức ra mắt, với kỳ vọng sẽ thúc đẩy cơ chế đối thoại, đàm phán tiền lương, hài hòa quyền lợi giữa doanh nghiệp và người lao động.
Chỉ sau hơn 10 ngày kể từ khi giá bán lẻ xăng tăng, việc giá điện điều chỉnh tăng thêm 5%, cùng động thái của một số địa phương điều chỉnh học phí là những yếu tố không chỉ trực tiếp đẩy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lên cao, mà còn gián tiếp tác động, đưa giá một số hàng hoá khác lên mặt bằng mới ngay trong tháng 8 này.
>>> Giá điện tăng sẽ đánh tụt sức mua
>>> Xăng dầu lại… báo lỗ
>>> Giá điện tăng 5% từ 1/8
Sáng nay, ngày 5/8, hàng trăm hộ kinh doanh cá thể tại chợ Vườn Hoa (Tp.Thanh Hóa) – chợ đầu mối lớn nhất của tỉnh Thanh Hóa đã đóng quầy, bãi thị. Theo tìm hiểu của Phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn, hầu hết các hộ tiểu thương ở đây cho rằng chính sách của Công ty cổ phần chợ Vườn Hoa (đơn vị quản lý chợ) không phù hợp.
Theo tin từ Cục Hải quan Hà Nội cung cấp cho baodautu.vn, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay Quốc tế Nội Bài phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế (C46) - Bộ Công an và Đội 1 - Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan vừa bắt giữ vụ buôn lậu ngà voi từ Nga về Hà Nội.
>>> Chống buôn lậu như ném đá ao bèo
>>> Ma túy đội lốt cà phê Trung Nguyên
Một trong những lô tiền giả lớn nhất từ trước đến nay lên tới hơn 600 triệu đồng vừa bị các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện bắt giữ ngay tại cửa ngõ vùng biên. Đối tượng vận chuyển thừa nhận đưa tiền giả từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.
Hãng tin Ria-Novosti ngày 4/8 dẫn lời văn phòng báo chí của cảnh sát Mátxcơva cho biết tổng cộng 612 công dân nước ngoài cư trú bất hợp pháp đã được đưa tới khu lều bạt tạm thời nằm ở địa chỉ số 8, Irrtysky proezd - 2, phía Đông thủ đô Mátxcơva.
Cơ quan điều tra Công an TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) “bó tay”, không tìm được tờ vé số trúng 1,5 tỷ đồng bất ngờ bị làm giả từ đâu ra, cũng như đối tượng làm giả là ai. Bên nguyên đơn vì thế đã khởi kiện từ vụ án hình sự thành dân sự. Vụ việc đã kéo dài hai năm qua liệu có hướng ra khi tòa án đưa ra xét xử sơ thẩm trong tháng 8 này?
Sức cầu của nền kinh tế - được đo thông qua tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng - tăng rất thấp (chỉ 4,86% trong 7 tháng đầu năm) là điều đáng lo ngại. Với con số này, thị trường nội địa - được coi là điểm tựa của nền kinh tế, của hệ thống doanh nghiệp, đang yếu dần, chắc chắn sẽ tác động tiêu cực tới động lực tăng trưởng.
>>> Đã đến lúc kích cầu đầu tư và tiêu dùng
>>> Giá điện tăng sẽ đánh tụt sức mua