Hiện còn nhiều đối tượng trẻ em mầm non dưới 5 tuổi, học sinh trung học phổ thông, người học học chương trình giáo dục phổ thông tại các cơ sở giáo dục vẫn đang phải đóng học phí.
Trong quý 1/2013, cả nước có hơn 15.700 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký 79.389 tỷ đồng nhưng có tới 15.283 doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động.
Có rất nhiều con số so sánh sự khác biệt để nói về hành trình 25 năm thu hút FDI của Việt Nam. Tựu trung, đây là bước tiến dài sau 1/4 thế kỷ, trong đó, có cả được và mất.
Trước sự ra tay quyết liệt của các cơ quan hữu trách nhằm xác minh có hay không đường dây buôn lậu xe ô tô theo đường Việt kiều hồi hương, đã bắt đầu xuất hiện những đơn xin tái xuất các xe này.
Sau khi tăng cao hơn vào tháng 1, tháng 2 (tháng có Tết Dương lịch và Tết Âm lịch), CPI tháng 3 đã giảm xuống. Dù tính theo cách nào, thì CPI tháng 3 và 3 tháng đầu năm 2013 cũng thuộc loại thấp so với tháng trước và cùng kỳ năm trước.
Theo Đài Tiếng nói Nước Nga, kênh truyền hình "Nước Nga 24" ngày 27/3 đưa tin lãnh đạo Tập đoàn khí đốt Gazprom, ông Viktor Zubkov cho biết tập đoàn dự định thành lập các xí nghiệp liên doanh về nhiên liệu động cơ khí đốt tại những quốc gia có đường ống dẫn khí "Dòng chảy phía Nam" chạy qua, ở Việt Nam và Trung Quốc.
Theo các dự báo mới nhất trong báo cáo hàng tháng vừa công bố của Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha (BoS), kinh tế nước này có thể sẽ tiếp tục suy giảm 1,5% trong năm 2013, do nhu cầu trong nước thấp vì tiền lương ít, tỷ lệ thất nghiệp và giá cả tăng khiến thu nhập khả dụng của các hộ gia đình giảm.
Ổn định vĩ mô và cải cách cấu trúc là các nền tảng quan trọng giúp Việt Nam cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh, tăng sức hấp dẫn trong thu hút đầu tư nước ngoài.
Có rất nhiều con số so sánh sự khác biệt để nói về hành trình 25 năm thu hút FDI của Việt Nam. Tựu trung, đây là bước tiến dài sau 1/4 thế kỷ, trong đó, có cả được và mất.
Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết 25 năm đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở Việt Nam, tổ chức sáng nay tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam cam kết chia sẻ lợi ích và tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, bình đẳng cho các nhà đầu tư nước ngoài.