Hiện còn nhiều đối tượng trẻ em mầm non dưới 5 tuổi, học sinh trung học phổ thông, người học học chương trình giáo dục phổ thông tại các cơ sở giáo dục vẫn đang phải đóng học phí.
Những diễn biến bất thường về thời tiết diễn ra gần đây, như mưa đá ở phía Bắc hay hạn hán nghiêm trọng diễn ra tại nhiều địa phương ở phía Nam, không chỉ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân, mà còn tác động trực tiếp tới sản xuất nông nghiệp.
Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường trước việc đồng thời thu phí bảo trì đường bộ với việc mở rộng Quốc lộ 1 theo hình thức BOT.
Hội thảo về Biển Đông với chủ đề "Lịch sử, kinh tế quân sự và truyền thông về Biển Đông" vừa diễn ra tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Paris, Pháp, dưới sự chủ trì của nhóm "Biển Đông tại Pháp," phối hợp với Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam (AVSE) và Hội sinh viên Việt Nam (UEVF) tại Pháp.
Theo Hiệp hội xây dựng Nationwide, giá nhà ở tại Anh trong tháng Ba đã tăng 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái và đây cũng là lần tăng theo năm đầu tiên kể từ tháng 2/2012.
Hấp lực đầu tư tại khu vực Tây Bắc sẽ tăng lên đáng kể sau khi tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai quy mô 4 làn xe, dài 264 km được hoàn thành vào cuối năm nay.
Trong số gần 40 tỉnh, thành phố mà chương trình trao học bổng Giải golf Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư tổ chức đã có dịp đến trong vòng 6 năm qua, ấn tượng mạnh mẽ nhất với chúng tôi là buổi lễ chào cờ sáng thứ Hai của các em học sinh Trường THCS Bán trú dân nuôi ở xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.
Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) quý I/2013 của toàn nền kinh tế chỉ tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức tăng 5,9% của quý I năm trước. Một dấu hiệu cho thấy những khó khăn của hệ thống doanh nghiệp, qua đó, tác động mạnh tới tăng trưởng kinh tế.