-
Công tác chỉ đạo phát triển kinh tế đạt nhiều kết quả toàn diện, đột phá -
Ngoại giao kinh tế giúp đất nước "chuyển đổi trạng thái, xoay chuyển tình thế" -
Lãnh đạo Quảng Trị đôn đốc thủ tục tái định cư dự án đường sắt tốc độ cao -
Chỉ trong vòng hơn 1 tuần, Gia Lai thu hút hơn 22.200 tỷ đồng vốn đầu tư -
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn kiểm tra một số dự án tại Quảng Ninh -
Ba yếu tố đảm bảo tăng trưởng 2 con số trong 10 năm tới của Gia Lai
| Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết việc tăng giá điện sẽ được nhà chức trách tính toán cẩn trọng. Ảnh: Vinh An |
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi liên quan tới phương án điều chỉnh giá điện sắp tới, Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, hiện chưa xem xét việc tăng giá điện hay không.
Ông cho hay, cùng với xăng dầu, điện là mặt hàng quan trọng và là đầu vào sản xuất của nhiều mặt hàng. Do đó, việc tăng giá điện sẽ ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh của người tiêu dùng.
"Bất cứ sự thay đổi nào, đặc biệt tăng giá điện sẽ được nhà chức trách xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng", ông nói.
Ông Hải cho biết, trường hợp nếu EVN đề xuất tăng giá điện thì Bộ Công Thương sẽ cùng các bộ, ngành khác liên quan xem xét một cách cẩn trọng, kỹ lưỡng; cũng như đánh giá xem việc tăng giá mặt hàng này sẽ tác động tới các mặt hàng khác ra sao, ảnh hưởng thế nào tới GDP, CPI...
Trường hợp đề xuất tăng vượt thẩm quyền của Bộ Công Thương thì sẽ phải trình xin ý kiến Thủ tướng xem xét, quyết định.
Trong Chỉ thị 24 được Thủ tướng ký ban hành ngày 1/6 đã yêu cầu Bộ Công Thương sớm hoàn chỉnh phương án điều chỉnh giá điện năm 2017, báo cáo trình Thủ tướng xem xét, quyết định. Đây là một trong những yêu cầu lãnh đạo Chính phủ đưa ra với ngành Công Thương, nằm trong loạt giải pháp cần thực hiện ngay để thúc đẩy, đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% trong năm 2017.
Thông tin tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Mai Tiến Dũng cho hay, phiên họp thường kỳ tháng 5 diễn ra ngay sau khi Thủ tướng kết thúc chuyến thăm Mỹ. Tình hình kinh tế xã hội đã đi được nửa chặng đường năm 2017, vấn đề nổi lên thời gian qua là GDP thấp hơn cùng kỳ. Chính phủ điều hành quyết liệt để đạt mục tiêu tăng GDP 6,7%. Đây là nhiệm vụ quyết tâm của Thủ tướng, Chính phủ tại phiên họp này.
“Các ngành coi việc tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là nhiệm vụ chính trị, chứ không phải quản lý vĩ mô mà thoát ly thực tế”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng dẫn lại ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.
-
Tăng trưởng GDP năm 2025 đạt 8,02%, Việt Nam thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao của khu vực, thế giới -
Công tác chỉ đạo phát triển kinh tế đạt nhiều kết quả toàn diện, đột phá -
Ngoại giao kinh tế giúp đất nước "chuyển đổi trạng thái, xoay chuyển tình thế" -
Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,2% trong năm 2025
-
Lãnh đạo Quảng Trị đôn đốc thủ tục tái định cư dự án đường sắt tốc độ cao -
Chỉ trong vòng hơn 1 tuần, Gia Lai thu hút hơn 22.200 tỷ đồng vốn đầu tư -
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn kiểm tra một số dự án tại Quảng Ninh -
Ba yếu tố đảm bảo tăng trưởng 2 con số trong 10 năm tới của Gia Lai -
Nghị quyết 259 là kim chỉ nam để Đà Nẵng tái cấu trúc mô hình tăng trưởng -
TP.HCM công bố 12 dấu ấn nổi bật năm 2025 -
Bài học kinh nghiệm giải ngân đầu tư công từ các địa phương đạt, vượt 100% vốn
-
1
Hoàn tất chuyển đổi đơn vị chuẩn bị Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
2
Người bỏ cọc có thể bị cấm đấu giá đất tới 5 năm; Hà Nội công bố thêm 39 dự án nhà ở xã hội -
3
Tiến độ làm Tổ hợp Công nghiệp đường sắt 17.286 tỷ đồng; gỡ vướng cho dự án công viên 900 tỷ đồng -
4
Ngân hàng phải góp phần dịch chuyển dòng vốn -
5
Sun Group thêm công ty hàng không; VinFast tăng vốn điều lệ; Hòa Phát lập kỷ lục
-
Nha khoa Phương Thành khai trương trụ sở tại Cao Lãnh, Đồng Tháp -
Vietcombank năm 2025: Bản lĩnh ngân hàng trụ cột trong chu kỳ vượt lên thách thức để kiến tạo cho phát triển -
Tiêu chuẩn chọn hồng sâm 6 năm tuổi hỗ trợ sức khỏe -
SeABank thông báo mời thầu -
Searefico 14 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500) -
Big Group Holdings thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng
