-
Hyundai Thành Công mở rộng danh mục xe Hybrid
-
Nông sản, thực phẩm xuất khẩu sang Italia bị kiểm tra gắt gao -
Lynk & Co ra mắt hai mẫu xe mới, mở rộng dải sản phẩm tại Việt Nam -
Ngành điện tử đón dòng dịch chuyển chuỗi cung ứng -
Bộ trưởng Bộ Công thương: Việt Nam - New Zealand phối hợp đẩy nhanh tiến độ mở cửa thị trường cho nông sản Việt -
Nhập siêu 32,4 tỷ USD từ Hàn Quốc
Khẳng định vụ việc không phải do Tập đoàn BMW tại Đức mà là do 1 số người ở đại lý Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, việc thay đại lý là cần thiết.
“Chúng tôi sẽ điều tra xử lý nghiêm để bảo vệ môi trường tốt cho các nhà đầu tư khác, đảm bảo quyền lợi. Đồng thời, tôi sẽ yêu cầu Hải quan cho phép Tập đoàn vào bảo dưỡng thiết bị, để số ô tô còn lại trị giá 15 triệu euro không hư hỏng”, Thủ tướng nói và cũng cho biết, việc này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.
Trước đó, tại buổi gặp mặt này, ông Karsten Engel, Tổng giám đốc phụ trách ASEAN của Tập đoàn BMW đã bày tỏ, muốn sản xuất linh kiện ô tô ở Việt Nam và sử dụng phần mềm do người Việt Nam sản xuất cho ô tô của chúng tôi trên toàn thế giới.
Số xe này đã nằm ở cảng nhiều tháng nay và không có bất cứ điều kiện bảo quan nào theo quy trình bảo quản xe mới, vì vậy ngày một giảm phẩm cấp một cách xót xa.
Tuy nhiên, đại diện BMW cũng cho hay, họ đã không xuất khẩu vào Việt Nam từ 7 tháng nay và khoảng 700 ô tô trị giá 15 triệu euro đang bị giữ ở cảng.
“Chúng tôi muốn vụ này sớm được giải quyết để số ô tô này không phải bị huỷ”, ông Karsten Engel nhấn mạnh.
Vào ngày 30/11/2016, Bộ Tài chính đã có văn bản hỏa tốc, yêu cầu Tổng cục Hải quan ngừng thông quan toàn bộ số xe BMW hàng nhập khẩu của Công ty cổ phần ô tô Âu Châu (Euro Auto).
Theo Bộ Tài chính, trong quá trình thanh kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu ô tô nguyên chiếc, Euro Auto đã có một loạt vi phạm như tự ý tiêu thụ hàng hóa (là lô hàng ô tô nhập khẩu BMW) khi chưa được cơ quan Hải quan địa phương cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định.
Công ty này không cung cấp được Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW từ công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận, lừa dối khách hàng. Đặc biệt, Công ty Euro Auto được xác định đã sử dụng tài liệu giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu lô xe BMW.
-
Bộ trưởng Bộ Công thương: Việt Nam - New Zealand phối hợp đẩy nhanh tiến độ mở cửa thị trường cho nông sản Việt -
Nhập siêu 32,4 tỷ USD từ Hàn Quốc -
Doanh nghiệp FDI tăng nhập khẩu hàng công nghệ, máy móc thiết bị mở rộng sản xuất -
Gia Lai tăng tốc số hóa mã số vùng trồng, mở rộng cửa xuất khẩu nông sản -
AEON tiếp tục giữ giá ổn định, đồng hành cùng người tiêu dùng vượt áp lực chi phí -
Xuất khẩu sang Australia tăng cao 7 tháng đầu năm 2026 -
Đầu tư máy rửa bát công nghiệp: Chi phí xa xỉ hay bài toán sinh lời thông minh?
-
1
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
2
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
3
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD -
4
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân
-
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường -
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh
