Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 09 năm 2021, 06:32:34
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng chống Covid-19
Như Chính - 28/01/2021 10:37
 
Sáng 28/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng chống Covid-19 tại phòng họp thuộc Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, nơi Đại hội XIII đang diễn ra.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tham dự cuộc họp còn có Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Ngoại giao…

Khoảng 10h, khi Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình bước ra từ phòng họp, ông cho biết thông tin về tình hình lây nhiễm cụ thể sẽ được Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống Covid-19 thông báo.

Cuộc họp khẩn này được tổ chức sau khi phát hiện 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (một ca ở Hải Dương và một ca ở Quảng Ninh).

Cụ thể, ca bệnh ở Hải Dương (BN 1551) là nữ, 34 tuổi, là công nhân Công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh ở Quảng Ninh (BN 1553) là nam, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trước đó, chiều và tối muộn, ngày 27/1, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có liên tiếp hai cuộc họp khẩn với lãnh đạo Bộ Y tế và 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Hải Dương cách ly 17 F1 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản
Hải Dương đã cách ly 17 F1, phong toả 1 khu dân cư, nơi có nữ công nhân vừa được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi sang Nhật Bản lao động.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư