-
Vàng trong nước giảm 1,7 triệu đồng/lượng, chuyên gia Bloomberg cảnh báo khả năng rớt giá về 4.000 USD/ounce -
Lợi nhuận của Becamex IJC trong quý IV/2025 giảm 23%, về 120,27 tỷ đồng -
Giao dịch thanh toán, chuyển khoản dịp Tết tăng 30%, tiền mặt không còn là điểm nóng -
Chứng khoán phiên 4/2: Đột biến ở HPG, cổ phiếu bảo hiểm - chứng khoán "chiếm sóng" -
Phát hành trái phiếu đạt 3.700 tỷ đồng tháng 1/2026, áp lực đáo hạn cả năm lên tới 200.000 tỷ đồng -
Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 17%, NHNN bơm hơn 120.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa thông báo bãi nhiệm chức vụ Thư ký Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc đối với bà Văn Thị Huệ. Quyết định có hiệu lực từ 4/6. Ngoài ra, bà Huệ cũng không còn là người được uỷ quyền công bố thông tin của công ty.
Thay vào đó, Thuduc House bổ nhiệm bà Lê Ngọc Xuân giữ chức Thư ký Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2020-2025 và đại diện công bố thông tin.
Theo nghị quyết do Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Quang Nghĩa ký, bà Văn Thị Huệ bị bãi nhiệm vì “không hoàn thành nhiệm vụ được giao, thiếu trung thực, thiếu trách nhiệm trong công việc”. Công ty đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức tạm đình chỉ chức vụ để giải trình nhưng bà Huệ tiếp tục có hành vi báo cáo thiếu trung thực, không có tinh thần trách nhiệm khắc phục các sai phạm gây ra.
Tuy nhiên, trước khi quyết định này được công bố, vào cuối tháng 5, bà Văn Thị Huệ đã từ nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc và người phụ trách quản trị công ty. Trong đơn từ nhiệm khi đó, bà Huệ cho “hiện nay có định hướng riêng nên không thể tiếp tục giữ các chức vụ này”, đồng thời chúc ban điều hành mới sớm đưa công ty vượt qua giai đoạn khó khăn và từng bước phát triển.
Thuduc House thời gian gần đây liên tục ghi nhận biến động nhân sự thượng tầng. Vào đầu tháng 4, ông Đàm Mạnh Cường cũng từ nhiệm chức Tổng giám đốc sau chưa đầy nửa năm đảm nhiệm. Theo ông, đây là quãng thời gian cực kỳ khó khăn của Thuduc House khi một mặt phải giải quyết các tồn đọng từ vụ án linh kiện điện tử để lại, một mặt phải thể hiện quan điểm cứng rằng trong việc thực hiện thủ tục pháp lý để giành lại quyền kiểm soát hợp pháp tại Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức và hơn hết là sắp xếp tinh gọn bộ máy, điều chỉnh mô hình hoạt động kinh doanh.
Từ tháng 8/2023, Thuduc House có sự thay đổi về cổ đông lớn và các thành viên Hội đồng quản trị mới. “Qua một khoảng thời gian hợp tác cùng nhau, cá nhân tôi nhận thấy bản thân không đáp ứng được những tiêu chí mà Hội đồng quản trị mới yêu cầu cho những định hướng, hoạt động mới của Thuduc House”, ông Cường viết trong thông báo.
Thuduc House dự kiến tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên vào cuối tháng này, nhưng hiện các tài liệu cho đại hội chưa được công bố.
Theo báo cáo thường niên, ban lãnh đạo cho biết với tình hình thị trường tín dụng và bất động sản đang khó khăn hiện nay, Thuduc House tập trung triển khai vào các dự án và khu đất hiện hữu. Trong giai đoạn 2 năm tới, công ty sẽ phát triển theo nguyên tắc an toàn và bền vững, tạo nền ổn định cho sự phát triển khi thị trường thuận lợi.
Năm 20023, công ty đặt mục tiêu doanh thu gần 440 tỷ đồng nhưng chỉ hoàn thành gần 30%, tương ứng 131 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế mục tiêu là 88 tỷ đồng, nhưng thực tế lại lỗ hơn 62 tỷ đồng. Theo ban lãnh đạo công ty, nguyên nhân kết qủa kinh doanh năm ngoái không đạt kỳ vọng bởi thị trường bất động sản còn rất nhiều khó khăn nên công ty không thể triển khai được các dự án mới, trong khi tăng trích lập dự phòng nợ phải thu. Đồng thời, việc chuyển nhượng dự án Khu dân cư Đồi Vàng – Phú Mỹ cho đối tác vẫn chưa thể hoàn thành do vướng thủ tục pháp lý, kế hoạch thanh lý một số tài sản trong năm 2023 cũng không thuận lợi, mặc dù đã ký hợp đồng chuyển nhượng nhưng đối tác gặp khó khăn về tài chính làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thanh toán các hợp đồng này.
Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu Thuduc House chốt phiên 6/6 tại 3.480 đồng, tăng 2% so với tham chiếu. Dù vậy, so với vùng giá đầu năm, thị giá hiện tại đã giảm khoảng 25%.
-
Chứng khoán phiên 4/2: Đột biến ở HPG, cổ phiếu bảo hiểm - chứng khoán "chiếm sóng" -
Phát hành trái phiếu đạt 3.700 tỷ đồng tháng 1/2026, áp lực đáo hạn cả năm lên tới 200.000 tỷ đồng -
Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 17%, NHNN bơm hơn 120.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản -
Cơn địa chấn vàng năm 2026: Vàng đã chuyển từ tài sản phòng thủ sang tài sản đầu cơ?
-
Vàng phục hồi ngoạn mục: Thế giới lấy lại mốc 5.000 USD/ounce, trong nước vượt 180 triệu đồng/lượng -
Rộng cửa cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam -
EVNGENCO3: Doanh thu năm 2025 đạt hơn 43.500 tỷ đồng -
Dân xếp hàng đi mua khi vàng phục hồi, nhà vàng đẩy chênh lệch lên 21 triệu đồng/lượng -
Chứng khoán phiên 3/2: VN30 suy yếu, tiền vào nhóm Mid-cap kéo VN-Index tăng điểm -
Lợi nhuận VietBank tăng 35%, niêm yết sàn HOSE trong quý II/2026 -
ABBank ghi nhận 3.546 tỷ đồng lãi trước thuế, nợ xấu kiểm soát dưới 1%
-
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 20926: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón -
SeABank thông báo mời thầu -
Vietbank trao tặng kim cương trị giá 500 triệu đồng đến khách hàng -
Đất Việt Green Park tung chính sách “lộc vàng may mắn” đầu xuân
