Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 01 năm 2023, 14:11:41
Toàn quốc xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông trong ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần
Anh Minh - 01/02/2022 21:56
 
Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong ngày 1/2 (tức ngày mùng 1 Tết), toàn quốc xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 11 người.
Giao thông thông thoáng tại đường Trường Chinh - Hà Nội trong ngày 28 Tết Nhâm Dần.
Giao thông thông thoáng tại Hà Nội trong ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần. (Ảnh: Vietnamplus).

Tình hình trật tự an toàn giao thông trong ngày mùng 1 Tết năm nay đã có sự cải thiện đáng kể so với ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 kh giảm 2 vụ, giảm 3 người chết; số người bị thương không tăng, không giảm); (so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 giảm 3 vụ; giảm 10 người chết, giảm 2 người bị thương).

Cụ thể, đường bộ xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 11 người (so với ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 giảm 2 vụ, giảm 3 người chết; số người bị thương không tăng, không giảm); (so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 giảm 3 vụ; giảm 10 người chết, giảm 2 người bị thương).

Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn (so với ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán năm 2021 và 2020 không tăng, không giảm).

Tại TP. Hà Nội và các địa phương giáp ranh, trong ngày 31/1/2022 và sáng ngày 01/02/2022, tình hình giao thông trên toàn địa bàn được bảo đảm, ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông.

Lưu lượng phương tiện giao thông trên các tuyến cao tốc (Pháp Vân - Cầu Giẽ, Hà Nội - Lạng Sơn, Hà Nội - Thái Nguyên, Hà Nội - Hải Phòng) và các cửa ngõ ra vào Thủ đô giảm mạnh do lượng lớn người tham gia giao thông đã di chuyển về quê trong ngày 29/1/2022.

Các khu vực Bến xe (Nước Ngầm, Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm,...) vắng phương tiện vận tải chở khách và hành khách nên không có tình trạng chèo kéo gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

 Các tuyến đường vành đai và trục xuyên tâm khu vực nội thành Hà Nội (Vành đai 2, 3, 4, Lê Duẩn - Giải Phóng, Nguyễn Trãi, Xã Đàn - Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân, Phố Huế - Hàng Bài, Vọng - Đại La - Minh Khai - Cầu Vĩnh Tuy,...) lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trước và sau đêm giao thừa có tăng so với ngày 31/1/2022 (do người dân xuống phố đón giao thừa và lễ chùa đầu năm) nhưng giao thông vẫn được đảm bảo ổn định; hệ thống đèn tín hiệu giao thông hoạt động bình thường phục vụ tốt cho việc di chuyển, đi lại của người tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Tại TP. Hồ Chí Minh và các địa phương giáp ranh, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến cửa ngõ ra, vào thành phố giảm đáng kể do người dân đã tập trung di chuyển về quê trong ngày 29/1/2022.

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc TP. HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận , tuyến Quốc lộ 1 từ TP.HCM đi các tỉnh miền Tây và khu vực cầu Rạch Miễu (hướng từ tỉnh Bến Tre đi Tiền Giang) giao thông ổn định, thông suốt, các phương tiện di chuyển bình thường, không xảy ra ùn tắc giao thông.

Tại điểm, nút, khu vực giao thông trọng điểm (Cảng xa lộ Hà Nội, ICD Phước Long, nút giao An Thái Trung giao nhau giữa Quốc lộ 30 và Quốc lộ 1, cầu Rạch Miễu,…) lực lượng CSGT các đơn vị địa bàn (Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7/C08, PC08 TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre) tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan thường trực lực lượng, phương tiện, sẵn sàng phối hợp điều tiết, phân luồng và xử lý ùn tắc giao thông khi có chỉ đạo của C08 và Giám đốc Công an tỉnh, thành phố.

Trên các tuyến, lực lượng CSGT của C08, PC08 TP. Hồ Chí Minh và các địa phương liên quan có mặt đầy đủ tại các vị trí phân công, tăng cường tuần lưu TTKS, kịp thời xử lý những vụ việc phát sinh trên tuyến không để xảy ra ùn tắc.

Tuy nhiên, vào lúc 14h25 ngày 31/1, tại giao lộ Phạm Văn Đồng và Đường 20, P.Hiệp Bình Chánh Tp.Thủ Đức. Tổ tuần tra kiểm soát Đội Cảnh sát giao thông Hàng Xanh thuộc Phòng PC08 Công an TP. HCM phát hiện 1 nhóm thanh niên tụ tập trên 8 xe mô tô có dấu hiệu tổ chức đua xe trái phép, khi thấy Tổ công tác thì các đối tượng bỏ chạy.

Tổ tuần tra đã truy đuổi, bắt giữ 8 xe và phối hợp Công an phường Hiệp Bình Chánh Tp.Thủ Đức lấy lời khai ban đầu. Sau đó Tổ tuần tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính 8 trường hợp, tạm giữ 5 xe mô tô.    

Công trường giao thông vẫn sáng đèn, rền vang tiếng máy suốt Tết Nhâm Dần 2022
Các chủ đầu tư và nhà thầu các dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có cao tốc Bắc - Nam phía Đông được yêu cầu triển khai thi đua “Xuân Nhâm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư