Đặt mua báo in| Ngày 13 tháng 08 năm 2020, 21:12:41
Tổng công ty Trực thăng chi 163 triệu USD mua bảo hiểm
Chí Tín - 18/04/2017 20:37
 
Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH) vừa ký kết hợp đồng bảo hiểm với với Liên danh Bảo hiểm PVI - Bảo hiểm Bảo Việt - Bảo hiểm Quân đội (MIC).
Lế ký kết hợp đồng giữa VNH với 3 nhà bảo hiểm vừa diễn ra tại Trụ sở PVI
Lế ký kết hợp đồng giữa VNH với 3 nhà bảo hiểm vừa diễn ra tại Trụ sở PVI

Mức trách nhiệm được bảo hiểm trên 150 triệu USD cho mỗi sự cố. Theo đó, hợp đồng bảo hiểm sẽ cung cấp dịch vụ cho đội bay 27 chiếc (dự kiến tăng thêm 3 chiếc trong kỳ), 147 phi công và kỹ thuật viên với tổng giá trị bảo hiểm hơn 163 triệu USD.

Trong năm qua, giá dầu thế giới đi xuống, hoạt động sản xuất kinh doanh của VNH chịu ảnh hưởng nhất định do sản lượng bay dịch vụ dầu khí chiếm tỷ trọng cao.

Trước tình hình đó, Bảo hiểm PVI với vai trò là Nhà bảo hiểm đứng đầu đã đưa ra các giải pháp để hỗ trợ VNH như điều chỉnh phí bảo hiểm vào giữa kỳ cho VNH thay vì cuối kỳ, giúp VNH tiết kiệm hàng trăm nghìn USD phí bảo hiểm.

Tại sự cố máy bay EC130T2 rơi tại Vũng Tàu, Bảo hiểm PVI cũng đã tiến hành giám định và chi trả tiền bồi thường.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp Bảo hiểm PVI cung cấp dịch vụ cho VNH, theo đó Bảo hiểm PVI vẫn được tín nhiệm là Nhà bảo hiểm gốc đứng đầu để cung cấp tất cả các dịch vụ từ tư vấn, đàm phán chương trình, cấp và quản lý đơn cũng như giải quyết các sự cố phát sinh theo Hợp đồng bảo hiểm với VNH.

Bên cạnh VNH, Bảo hiểm PVI cũng là Nhà bảo hiểm đứng đầu các Chương trình bảo hiểm hàng không của tất cả các Hãng hàng không của Việt Nam, bao gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Công ty Bay Dịch vụ Hàng không (VASCO), Hải Âu Aviation.

Bảo Việt nắm vị trí số 1 lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ
Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh năm 2016 (đã được kiểm toán), theo đó tổng doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn tăng trưởng mạnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư