-
Quảng Ngãi mạnh tay xử lý dự án trì trệ, mở đường đón vốn chất lượng -
Hải quan phát hiện hơn 800.000 sản phẩm nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ -
Điều tra bổ sung vụ lừa góp vốn vào dự án trồng sâm Ngọc Linh -
Cảnh báo vấn nạn mạo danh cơ quan đăng ký kinh doanh để lừa đảo doanh nghiệp -
Hơn 140 bị hại dự phiên tòa xét xử vụ lừa góp vốn trồng sâm Ngọc Linh -
Phát hiện tàu chở hơn 70.000 lít dầu FO không rõ nguồn gốc
![]() |
| (Ảnh minh hoạ: PV/Vietnam+) |
Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh ngày 11/8, đơn vị này đã giải quyết cho 318 doanh nghiệp trên địa bàn được tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội với số tiền trên 391 tỷ đồng.
Đây là những doanh nghiệp được tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội vào các Quỹ hưu trí và tử tuất do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Cụ thể, tính đến ngày 10/8, 318 doanh nghiệp được giải quyết tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội với số tiền trên 391,5 tỷ đồng.
Trong số này, nhiều doanh nghiệp được tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội trên 2 tỷ đồng, có doanh nghiệp được tạm dừng đóng gần 6 tỷ đồng. 318 doanh nghiệp này có tổng số lao động trên 32.370 người, chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực như: dệt may, giày da, vận tải, dịch vụ, thương mại du lịch, nhà hàng, khách sạn...
Theo Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến Thành phố có khoảng 2.000 doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội với số tiền khoảng 800 tỷ đồng.
Trước đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã gửi dự thảo văn bản hướng dẫn các địa phương tiếp tục tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất đối với người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Các doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 đã được tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất, tiếp tục được tạm dừng đóng vào hai quỹ này đến hết tháng 12/2020.
Doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, nay mới đảm bảo đủ điều kiện tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất (lần đầu) thực hiện theo các văn bản hướng dẫn dừng đóng vào hai quỹ nói trên của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành. Tuy nhiên, thời gian tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất tối đa đến hết tháng 12/2020.
Về việc hỗ trợ cho người lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động, dừng đóng Bảo hiểm xã hội, đến nay Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận cho 34.000 người lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động tại 1.900 doanh nghiệp.
Những lao động này đã được các quận, huyện chi trả mức hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng trong thời gian 3 tháng, tính từ ngày 1/4./.
-
Hơn 140 bị hại dự phiên tòa xét xử vụ lừa góp vốn trồng sâm Ngọc Linh -
Phát hiện tàu chở hơn 70.000 lít dầu FO không rõ nguồn gốc -
Vụ án Nguyễn Quang Hoàng và đồng phạm liên quan Công ty GFDI có đến 7.108 bị hại -
Grab lĩnh phạt 1,36 tỷ đồng, yêu cầu phải chấm dứt các hành vi vi phạm -
Thanh tra chỉ loạt sai phạm tại dự án 372 tỷ đồng ở Dung Quất -
Thủ đoạn tinh vi của “đế chế” lừa đảo xuyên quốc gia -
Buộc tháo dỡ hạng mục xây trái phép tại Huế Times Square
-
1
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị khai trương đường bay Đồng Hới - Cam Ranh -
2
KCN Cam Liên hơn 2.200 tỷ đồng tăng tốc giải phóng mặt bằng, triển khai hạ tầng -
3
[Insight] Tín dụng tập trung vào các ngành, lĩnh vực ưu tiên, các động lực tăng trưởng của nền kinh tế -
4
Định giá hấp dẫn, cơ hội mở ra ở nhiều nhóm cổ phiếu
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 12/8/2026
-
SeABank được vinh danh trong 2 bảng xếp hạng uy tín nhờ năng lực tài chính và quản trị vững mạnh -
SHDC đầu tư 15 triệu USD mở rộng năng lực sản xuất điện tử tại Hải Phòng -
Bảo hiểm Toàn Cầu: Chuyển đổi toàn diện, nâng tầm trải nghiệm khách hàng -
Khối Khoáng sản - Hóa chất TKV duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh -
VietinBank ký kết hợp tác với Cục Thuế đồng hành cùng hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số

