-
Vinh danh “Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá” -
Chia sẻ rủi ro y tế giảm chi “tiền túi” cho người bệnh -
Hỏng da vì mỹ phẩm chứa corticoid -
Tự ý bỏ thuốc viêm gan B mạn, người đàn ông 47 tuổi phải nhập viện cấp cứu -
Tin mới y tế ngày 24/12: Giành lại khả năng vận động cho bệnh nhân mắc dị dạng cổ chẩm hiếm gặp -
Bệnh nhi mắc cúm A với biến chứng nặng và hiếm gặp
Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám sát cách ly tại nhà được sử dụng thí điểm là phần mềm VHD (VietNam Health Declaration). Theo đó, các trường hợp được cách ly tại nhà sẽ khai báo số điện thoại, nhận diện khuôn mặt và được kích hoạt vị trí cách ly bằng điện thoại thông minh của mình.
Mỗi ngày, người cách ly sẽ khai báo y tế 3 lần và khai báo ngay nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như sốt, ho, khó thở... Qua đó, nhân viên y tế trực tiếp theo dõi những trường hợp cách ly sẽ kiểm tra được việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của người cách ly cũng như sức khỏe của họ để có hỗ trợ kịp thời.
Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế của phần mềm sẽ giúp Thành phố quản lý toàn bộ các trường hợp cách ly tại nhà, đảm bảo giám sát thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế, quản lý được tình trạng sức khỏe của các trường hợp cách ly, thống kê báo cáo kịp thời, chủ động trong phòng chống khi có dịch bệnh.
Phần mềm cũng có chức năng kiểm tra đột xuất, đảm bảo cho việc giám sát các trường hợp cách ly tuân thủ đúng quy định thông qua hệ thống định vị và hệ thống nhận diện khuôn mặt.
![]() |
| TP.HCM triển khai TP.HCM triển khai thí điểm phần mềm quản lý, giám sát cách ly F1 tại nhà từ hôm nay (17/7) |
Theo kế hoạch, phần mềm sẽ được triển khai thí điểm tại ít nhất 1 phường, xã thuộc TP.Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn Thành phố. Sau khi hoàn tất giai đoạn thí điểm, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế sẽ phối hợp tham mưu UBND Thành phố triển khai nhân rộng trên toàn Thành phố.
Để chuẩn bị cho công tác triển khai thí điểm này, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế, cùng sự hỗ trợ của Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tổ chức 4 lớp tập huấn trực tuyến với sự tham dự của 250 điểm cầu và tạo 22 kênh hỗ trợ cho UBND TP.Thủ Đức và UBND các quận, huyện về triển khai Hệ thống quản lý, giám sát cách ly tại nhà bao gồm hỗ trợ nghiệp vụ và kỹ thuật.
Đồng thời, các tổng đài viên của Cổng 1022 cũng được tập huấn để sẵn sàng hỗ trợ cung cấp thông tin cho người dân. Các đơn vị chuẩn bị đầy đủ máy tính và đường truyền để phục vụ cho công tác giám sát.
Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho hay, trong tình hình diễn biến Covid-19 như hiện nay, để triển khai thành công Hệ thống quản lý, giám sát cách ly tại nhà rất cần sự phối hợp, chung tay góp sức của các đơn vị liên quan cũng như sự hợp tác của các trường hợp F1 được cách ly tại nhà.
-
Tin mới y tế ngày 24/12: Giành lại khả năng vận động cho bệnh nhân mắc dị dạng cổ chẩm hiếm gặp -
Bệnh nhi mắc cúm A với biến chứng nặng và hiếm gặp -
Bộ Y tế yêu cầu dừng lưu thông rượu nghi gây ngộ độc khiến một người tử vong tại Hải Phòng -
Lan tỏa thông điệp “không khói thuốc” vì sức khỏe cộng đồng -
VNeID làm nền tảng kết nối y tế số, hướng tới chăm sóc sức khỏe toàn dân -
Tin mới y tế ngày 23/12: Ngoài 70 tuổi mới phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh -
Ngày Chủ nhật Đỏ 2025 tiếp nhận 300 đơn vị máu từ người dân hiến tặng
-
1
Thông tin mới về tiến độ giải phóng mặt bằng đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
2
Chuyển đổi mô hình tăng trưởng: Những cuộc đối thoại ở lằn ranh - Bài 3: Trước “ngưỡng cửa” thập kỷ thịnh vượng -
3
Dựng “hàng rào pháp lý” với tiền mã hóa để giữ dòng vốn quốc gia - Bài 1: “Cơn lốc” 220 tỷ USD và nghịch lý nền kinh tế song song -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 24/12
-
FE CREDIT ghi dấu chiến lược “khách hàng làm trọng tâm” qua các ưu đãi thiết thực -
Muamau và Muamau Seller: Làn gió mới trong ngành thương mại điện tử Việt Nam -
Labdiamond Việt Nam đưa người Việt bắt nhịp xu hướng kim cương toàn cầu -
BSR đạt mốc doanh thu hợp nhất 140.000 tỷ đồng
-
HD SAISON ghi dấu ấn tại APEA 2025 với giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á -
DannyGreen mở rộng diện tích canh tác, ổn định nguồn cung rau hữu cơ cho người việt

