Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 06 năm 2021, 14:35:21
Universal Robots ra mắt mẫu robot cải tiến có tải trọng lớn
Nhã Nam - 03/06/2021 09:28
 
Theo lịch trình, lô hàng đầu tiên có thể được giao vào cuối tháng 6 tại Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN

Universal Robots vừa cho ra mắt mẫu robot cộng tác UR10e cải tiến với tải trọng tăng lên 12,5 kg (27.55lbs), tạo ra những khả năng mới cho các ứng dụng như bốc xếp hàng, bảo dưỡng máy móc, và đóng gói trong khi mức giá của robot được giữ nguyên.  

“Khách hàng của chúng tôi đã triển khai robot cộng tác UR trên nhiều ứng dụng bốc xếp. Qua thời gian, họ đã xác định được các cơ hội để sử dụng robot UR10e của chúng tôi trong việc thực hiện các tác vụ với những đồ vật có trọng lượng lớn hơn”, ông Kim Povlsen, Chủ tịch Universal Robots nói.

Cũng theo ông này, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Universal Robots đã cải tiến UR10e để hỗ trợ tải trọng lớn hơn, cung cấp cho khách hàng những khả năng triển khai mới rất thú vị.

Robot cải tiến UR10e có thể giúp tăng trọng lượng bốc xếp cho doanh nghiệp

Mẫu UR10e cải tiến vẫn giữ được chân đế nhỏ gọn, trải nghiệm lập trình trực quan, khả năng lặp lại vượt trội, cũng như cam kết về chất lượng và hiệu suất đáng tin cậy mà các khách hàng của Universal Robots luôn mong đợi, nhưng với tải trọng lớn hơn sẽ giúp người dùng hiện nay làm được nhiều hơn.

Cụ thể, UR10e hiện có thể được sử dụng trong các ứng dụng bốc xếp thùng carton nặng đến 10 kg và tay gắp 2,5 kg.

UR10e giờ đây cũng linh hoạt hơn cho các nhiệm vụ vận chuyển vật liệu khác, chẳng hạn như bốc và dỡ các phôi nặng hơn trong triển khai bảo dưỡng máy và đóng gói các đồ vật nặng.

Tải trọng lớn hơn của mẫu UR10e cải tiến sẽ gánh phần trọng lượng lớn hơn thay cho bàn tay và vai của con người, dẫn đến cải thiện công thái học và điều kiện làm việc.

Trong khi điều kiện lao động chưa tốt được ghi nhận là một nguyên nhân dẫn đến 7,21% tổng số vụ tai nạn lao động và 8,47% tổng số ca tử vong ở Việt Nam, việc cải tiến robot sẽ giúp giảm bớt các rủi ro cho người lao động.

Một trong những lợi ích chính yếu của các dòng robot cộng tác là tính linh hoạt trong việc thực hiện những hoạt động khó khăn thay cho công nhân, giải phóng người lao động khỏi các nhiệm vụ nguy hiểm và dễ gây thương tích. Các robot cộng tác UR được thiết kế để làm việc cùng với con người và vận hành tốt nhất như một giải pháp ít bị gián đoạn vì lý do an toàn.

“Có thể thấy rõ kết quả của việc triển khai robot cộng tác là thúc đẩy năng suất, cải thiện chất lượng sản phẩm, cải thiện điều kiện làm việc và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đánh giá lại cách tận dụng khả năng giải quyết vấn đề của lực lượng lao động của họ”, ông James McKew, Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Universal Robots, cho biết.

Có thể nói, tải trọng lớn hơn của UR10e tạo ra sự khác biệt lớn cho các ứng dụng bốc xếp, với việc cho phép người dùng xử lý tải trọng lên đến 12,5kg. Tiềm năng tự động hóa lớn hơn 25% cũng có nghĩa là UR10e có thể trợ giúp bất cứ khi nào có một dây chuyền cần bốc xếp hàng loạt các sản phẩm có trọng lượng khác nhau.

Khách hàng Việt Nam hiện đã có thể đặt hàng mẫu UR10e cải tiến. Theo lịch trình, lô hàng UR10e cải tiến sẽ được giao vào nửa cuối tháng 6.

Nhà sản xuất Universal Robots công bố mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam
Universal Robots (UR), nhà sản xuất robot, nổi tiếng với các dòng robot hợp tác (Cobots) của Đan Mạch đã công bố mở rộng kinh doanh tại Việt Nam sau khi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư