-
Vì sao VinFast Evo Lite Neo là mẫu xe “vẹn cả ba đường” cho học sinh?
-
THACO AUTO hợp tác với BJ Mercantile phân phối xe bus THACO tại Philippines
-
Thêm Lynk & Co 06 Core Plus khuấy phân khúc SUV đô thị
-
Peugeot 408 Legend Edition chỉ ra mắt 215 chiếc trên toàn cầu
-
Xe điện chiếm 10% doanh số của Audi Việt Nam và sẽ tiếp tục tăng lên -
Đi hơn trăm cây số chỉ 7.000 đồng: Lý do xe máy VinFast Feliz Neo được gọi là khoản đầu tư hời
Trong kiến nghị mới đây gửi tới Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Chủ tịch VAMA, ông Toru Kinoshita đã đề xuất Chính phủ cân nhắc một số yếu tố trong quá trình xây dựng chính sách thuế và các chính sách ưu đãi đối với ngành sản xuất ô tô tại Việt Nam.
Đó là chính sách ưu đãi mới phải đảm bảo sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp phụ trợ theo quy hoạch phát triển ngành này đã được phê duyệt.
Sự phối hợp đồng bộ, nhất quán, cùng định hướng giữa các Bộ, ngành liên quan cũng được VAMA nhắc tới như một yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo sự phát triển ổn định của thị trường ô tô cũng như của các ngành công nghiệp hỗ trợ.
Trong kiến nghị của mình, VAMA cũng mong muốn có sự đối xử công bằng giữa các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam, phù hợp với lộ trình triển khai và các cam kết quốc tế của Việt Nam, tạo cơ hội cho tất cả các nhà sản xuất trong nước đều nhận được ưu đãi của Chính phủ.
Lẽ dĩ nhiên, VAMA với số đông là các doanh nghiệp ô tô có vốn nước ngoài, đại diện cho nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới cũng cho rằng, trong tương lai, ưu đãi của Chính phủ có thể giảm dần từng bước, tương ứng với sự lớn mạnh của ngành thị trường ô tô và sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp phụ trợ. Và đây cũng được xem là một yếu tố thúc đẩy các nhà sản xuất không ngừng vươn lên.
Trên thực tế, VAMA cũng đã nhiều lần đề xuất tới các cơ quan hữu trách về các chính sách ưu đãi dành cho sản xuất ô tô trong nước, nhằm thu hẹp chi phí sản xuất giữa xe lắp ráp và nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài.
“Đứng trên quan điểm của VAMA, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào sự cần thiết của việc ban hành chính sách ưu đãi mới về sản xuất ô tô”, Chủ tịch VAMA nhận xét.
Cũng cho rằng, Việt Nam là thị trường tiềm năng của ngành công nghiệp ô tô tuy nhiên, quy mô thị trường hiện nay còn quá nhỏ bé và sản lượng sản xuất còn quá thấp, đại diện VAMA nhận xét, điều này khiến các ngành công nghiệp phụ trợ không thể phát triển được như mong đợi.
Tăng trưởng ổn định của thị trường ô tô là yếu tố quan trọng để thu hút vốn đầu tư vào ngành công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp phụ trợ. Theo dự báo, tới năm 2025, Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ ô tô hoá. Tuy nhiên hiện tại, khi thuế nhập khẩu bằng 0% cho ô tô có xuất xứ từ ASEAN, các nhà sản xuất trong nước đã phải đối mặt với mối đe doạ sự tồn tại, đại diện VAMA thừa nhận.

-
Peugeot 408 Legend Edition chỉ ra mắt 215 chiếc trên toàn cầu -
Bán xe cũ mua xe mới của Honda được hỗ trợ tới 30 triệu đồng -
Xe điện chiếm 10% doanh số của Audi Việt Nam và sẽ tiếp tục tăng lên -
Đi hơn trăm cây số chỉ 7.000 đồng: Lý do xe máy VinFast Feliz Neo được gọi là khoản đầu tư hời -
Dàn xe trăm tỷ của Mercedes-Benz tụ họp ở TP.HCM -
Thuế nhập khẩu ô tô lớn từ Mỹ về 0%, giá xe biến động ra sao -
Honda Việt Nam: Vững ngôi vương và nỗ lực xanh hóa
-
Năm thứ hai liên tiếp, VPBank nhận giải thưởng “Dịch vụ ngân hàng ưu tiên xuất sắc nhất Việt Nam”
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Asean Ports & Logistics 2025
-
Xác lập mô hình tăng trưởng mới giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến 2045
-
Megan Holdings chính thức trở thành Đại lý phân phối dự án Sun Elite City
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB