-
Xung đột tại Trung Đông sẽ tác động tiêu cực tới tỷ giá và lãi suất -
Hải quan Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp cập nhật chính sách mới -
ĐHĐCĐ Hoa Sen: Tính IPO Hoa Sen Home, dừng kế hoạch mua cổ phiếu quỹ -
Xử phạt Giám đốc tài chính Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hoá vì thao túng cổ phiếu -
Giao dịch Hợp đồng tương lai VN30 giảm gần 20% trong tháng 2/2026 -
Khi bảo hiểm trở thành đòn bẩy kiến tạo gia sản
![]() |
Giá vàng giao tháng 4/2021 cũng giảm tới 2.42% xuống 1.733 USD/ounce.
Trước đó, giá vàng giảm tới 3% trong phiên giao dịch ngày 26/2, xuống mức thấp nhất trong 8 tháng qua, còn mức 1.734 USD - 1.735 USD/ounce.
Nguyên nhân là đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý không sinh lời.
Theo đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ neo ở gần mức cao nhất trong hơn 1 năm. Bắt đầu từ ngày 10/2, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm - chưa điều chỉnh lạm phát - đã tăng 48 bps từ 1,13% lên 1,61% - mức cao nhất trong một năm.
Lo ngại lạm phát đang khiến các nhà đầu tư suy đoán Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể phải thay đổi chính sách sớm hơn dự kiến bằng cách giảm các gói định lượng kích cầu kinh tế hoặc thậm chí tăng lãi suất vào một thời điểm nào đó.
Tính từ đầu năm tới nay, lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng hơn 50 điểm cơ bản, theo đó làm hình tượng tài sản chống lạm phát của vàng suy yếu vì nó khiến chi phí cơ hội nắm giữ vàng tăng.
Trong khi chỉ số USD Index cũng tăng. USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,90% lên 90,946 sáng nay.
USD đã tăng so với hầu hết các tiền tệ chủ chốt khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giữ ở gần mức cao nhất trong một năm.
Trong tuần này, giá vàng rớt xuống dưới ngưỡng 1.800USD/ounce và đang lùi về sát mức 1.700 USD/ounce, giá vàng dự báo không thể tăng được trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ tăng.
Tuy giá vàng đang diễn biến không mấy tích cực, song Ngân hàng ANZ vẫn lạc quan về vàng và cho rằng có một động lực có thể thúc đẩy giá vàng trở lại mức cao kỷ lục.
Theo nhận định của các chuyên gia thuộc ngân hàng ANZ, có yếu tố có thể giúp giá vàng lên ngưỡng cao 2.100USD/ounce.
Chiến lược gia hàng hóa Daniel Hynes của ANZ cho rằng: "Yếu tố khiến giá vàng tăng trở lại chính là lạm phát. Chắc chắn sớm hay muộn lạm phát cũng sẽ tăng".
Đối với thị trường vàng trong nước, mở phiên sáng nay, vàng SJC do Công ty SJC niêm yết ở mức 55,6-56,1 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 200.000 đồng/lượng so với phiên sáng qua.
-
Giao dịch Hợp đồng tương lai VN30 giảm gần 20% trong tháng 2/2026 -
Khi bảo hiểm trở thành đòn bẩy kiến tạo gia sản -
Chứng khoán phiên 6/3: Rung lắc mạnh, VN-Index về 1.767 điểm -
Hội đồng vàng thế giới nhận định gì về giá vàng sắp tới -
Những cổ phiếu mới có cơ hội lọt rổ chỉ số FTSE sau nâng hạng -
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục bơm ròng tuần này, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh xuống 5,8% -
Vàng biến động dữ dội, người mua lỗ hơn 10 triệu đồng/lượng sau 4 ngày
-
Hàng nghìn sinh viên sẽ được đào tạo trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược -
Ardingly College Việt Nam-Trường nội trú Anh đầu tiên, chính thức tuyển sinh từ tháng 8/2026 -
Vinhomes Green Paradise phủ sắc xanh 3 thành phố lớn trong sự kiện roadshow -
SeABank thông báo mời thầu -
Pickleball D-Joy Tour 2026: Khẳng định cam kết phát triển thể thao Việt Nam -
Chiến lược bứt phá và tư duy hệ sinh thái sống tinh gọn tại Nội thất Erica

