Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 10 năm 2021, 07:09:41
Vi phạm quy định phòng chống dịch, 25 xe chở thiết bị gió bị thu hồi giấy phép
Thanh Hương - 03/09/2021 14:56
 
Tổng cục Đường Bộ Việt Nam quyết định thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng từ ngày 2/9/2021 của Công ty cổ phần cơ giới Trung Nam miền Nam.

Theo quyết định 4040/QĐ-TCĐB, do vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng nên Công ty cổ phần cơ giới Trung Nam miền Nam đã bị thu hồi lại 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng còn thời hạn sử dụng do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp.

Theo quyết định này, các giấy phép lưu hành xe nêu trên không còn giá trị từ ngày ra quyết định, tức ngày 2/9/2021.

Được biết, quyết định này xuất phát từ kiến nghị của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về xử lý trách nhiệm khi vận chuyển hàng, gây lây lan dịch bệnh Covid-19 của doanh nghiệp.

Theo đó, doanh nghiệp liên quan đã không thực hiện theo hướng dẫn và vi phạm các quy định pháp luật về phòng chống dịch Covid-19, không thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn và yêu cầu của Tổng cục Đường bộ tại văn bản 5278/TCĐBVN-ATGT ngày 27/2/2021 về tại điều kiện lưu thông đoàn xe vận chuyển thiết bị nhà máy điện gió khi qua vùng kiểm soát dịch Covid-19 và văn bản 5832/TCĐBVN-ATGT ngày 17/8/2021 về “cho phép xe hộ tống, hỗ trợ tổ hợp xe vận chuyển thiết bị điện gió”, khi vận chuyển thiết bị điện gió là hàng siêu trường, siêu trọng lưu thông từ cảng Ba Son (Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) qua địa bàn một số tỉnh.

Cụ thể là doanh nghiệp đã không có biện pháp kịp thời cách ly y tế khi phát hiện nhân viên của mình bị dương tính với Covid-19, không kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương khi biết nhân viên bị dương tính với Covid-19, tổ chức không đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Mười nhân viên liên quan bị vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 do chưa kịp thời khai báo tình trạng y tế với cơ quan chức năng địa phương, tự di chuyển khi biết mình có kết quả dương tính với Covid-19, có biểu hiện gian dối khi dùng kết quả xét nghiệm âm tính còn giá trị trong vòng 72 giờ để đi qua các chốt kiểm dịch trong khi biết thời điểm hiện tại mình có kết quả xét nghiệm dương tính.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng cho biết, tạm dừng cấp phép lưu hành xe cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng  Trung Nam cho đến khi khắc phục hậu quả đã nêu và phải có ý kiến đồng ý của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ Giao thông Vận tải

Nhiều dự án điện gió muốn kéo dài tiến độ
Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay được nhiều địa phương và doanh nghiệp cho là lý do khiến dự án điện gió khó về đích đúng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư