
-
Luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo không phải là "ưu ái" cho ngân hàng
-
VietABank nộp hồ sơ niêm yết trên sàn HOSE
-
Vàng quốc tế đi ngang, giá vàng SJC cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng/lượng
-
Lấp khoảng trống pháp lý trong xử lý nợ xấu
-
Agribank sát cánh cùng doanh nghiệp tư nhân -
Trình Quốc hội luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo, Ngân hàng Nhà nước được “quyết” cho vay đặc biệt
- Hòa Phát phát hành 250 triệu cổ phiếu phục vụ đầu tư Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất
- Hòa Phát bán 1,8 triệu tấn thép xây dựng năm qua
- Hòa Phát đặt kế hoạch "đi giật lùi" về lợi nhuận, cổ tức năm 2017
- Quảng Ngãi đề nghị Hòa Phát và Guang Lian dứt điểm mua bán tài sản thanh lý
Theo đó, VietinBank cam kết cung cấp nguồn vốn với giá trị hạn mức lên tới 10.000 tỷ đồng, kéo dài trong 7 năm với lãi suất ưu đãi. Bà Phạm Thị Kim Oanh, Giám đốc tài chính Tập đoàn Hòa Phát cho biết, với lịch sử tín dụng và thanh khoản tốt, tiềm lực tài chính mạnh, cộng với năng lực đầu tư, vận hành dự án quy mô lớn đã được khẳng định hàng chục năm qua, Ngân hàng Công thương Việt Nam và nhiều ngân hàng lớn khác đều sẵn sàng cho Hòa Phát vay vốn triển khai dự án chiến lược trong lĩnh vực thép tại tỉnh Quảng Ngãi.
Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất được triển khai tại KCN phía Đông, Khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi do Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất làm chủ đầu tư.
Với công suất 4 triệu tấn/năm, Dự án có tổng mức đầu tư 52.000 tỷ đồng trong đó vốn cố định 40.000 tỷ đồng và vốn lưu động 12.000 tỷ đồng được chia đều làm 02 giai đoạn. Về cơ cấu nguồn vốn cố định phục vụ dự án, ngoài 20.000 tỷ vốn tự có, Hòa Phát sử dụng vốn vay từ các tổ chức tín dụng và nguồn khác là 20.000 tỷ đồng. Với hợp đồng cho vay của VietinBank, Hòa Phát đã cơ bản thu xếp song nguồn vốn phục vụ giai đoạn 1 của dự án lớn nhất trong lĩnh vực thép của Tập đoàn tại Dung Quất.
Trước đó, đại diện lãnh đạo của VietinBank đã thăm thực tế Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Hải Dương và khu đất dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất. Từ những thành công trong sản xuất kinh doanh và uy tín thương hiệu đã được khẳng định, Vietinbank và Hòa Phát đã nhanh chóng tìm được tiếng nói chung nhằm góp phần đảm bảo nguồn vốn triển khai cho dự án chiến lược này.
Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất được bắt đầu triển khai từ tháng 2/2017, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019, nâng tổng công suất thép của Hòa Phát từ 2 triệu tấn hiện nay lên 6 triệu tấn/năm, trong đó có 2 triệu tấn thép cuộn cán nóng, 3 triệu tấn thép xây dựng và trên 1 triệu tấn thép dây cuộn chất lượng cao (làm thép rút dây, thép lõi que hàn…).
-
Agribank sát cánh cùng doanh nghiệp tư nhân -
Trình Quốc hội luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo, Ngân hàng Nhà nước được “quyết” cho vay đặc biệt -
Sòng phẳng, nhân văn trong thu hồi nợ -
Vàng quốc tế hồi phục, giá vàng miếng SJC đạt 119,3 triệu đồng/lượng -
Chênh lệch giá vàng cao có nguy cơ còn kéo dài -
Biến động tỷ giá kéo lùi lợi nhuận doanh nghiệp -
Vàng miếng SJC "bốc hơi" 4,5 triệu đồng/lượng tuần qua, tỷ giá hạ nhiệt
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao
-
Đổi mới sáng tạo trong hành động: Báo cáo chiến lược mới mở ra lộ trình phát triển thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam
-
Môi giới bất động sản tăng 30% khách tiềm năng nhờ công nghệ
-
Wink Hotels ra mắt căn hộ Wink Live© Serviced Residences tại Hải Phòng
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
-
Care For Việt Nam tiếp tục hành trình “Chăm em đủ chất”