Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Vietravel Airlines nâng quy mô vốn lên 700 tỷ đồng, xin bay ngay trong tháng 10/2020
Anh Minh - 15/07/2019 15:31
 
Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam của Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đang bắt đầu xin ý kiến thẩm định của các bộ, ngành.
Nghe bài viết này tại đây :
Vietravel Airlines lấy sân bay căn cứ là Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.
Vietravel Airlines lấy sân bay căn cứ là Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Sở Kế hoạch và đầu tư Thừa Thiên Huế vừa gửi công văn xin ý kiến của Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ GTVT về việc thẩm định Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam của Vietravel Airlines.

Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam do Vietravel Airlines là nhà đầu tư có trụ sở tại 17 Lê Quý Đôn, phường Phú Hội, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Quốc Kỳ làm Chủ tịch HĐQT, ông Vũ Đức Biên làm Tổng giám đốc.

Dự án có tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng có mục tiêu xây dựng hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam, phát triển ngành du lịch lữ hành. Địa điểm thực hiện Dự án tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Vietravel Airlines đặt mục tiêu hoàn tất công tác chuẩn bị đầu tư từ tháng 10/2019 đến tháng 9/2020, bắt đầu khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 10/2020. Trong năm đầu tiên khai thác, Vietravel Airlines dự kiến khai thác 3 tàu bay Airbus320/321 hoặc B737 hoặc tương đương, đến năm thứ 5 nâng tổng số tàu bay khai thác lên 8 chiếc.

Vietravel Airlines được cấp GPĐKKD vào ngày 19/2/2019, sau đó điều chỉnh GPĐKKD lần thứ hai vào ngày 23/5/2019 với quy mô vốn nâng lên từ 300 tỷ đồng lên 700 tỷ đồng.

Theo quy định của Luật Đầu tư, Vietravel phải trình dự án đầu tư lên Sở KHĐT Thừa Thiên Huế, nơi cấp đăng ký kinh doanh. Cơ quan này sẽ phải chờ ý kiến thẩm định của Bộ GTVT và Bộ Kế hoạch và đầu tư trước khi phê duyệt Dự án đầu tư. Tuy nhiên để có thể thực hiện các chuyến bay thương mại thường lệ, Vietravel Airlines sẽ phải được Bộ GTVT cấp Giấy phép kinh doanh hàng không sau khi được sự đồng ý về chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Tổng giám đốc Vietravel: Cả nước có chưa đến 10 doanh nghiệp du lịch đủ sức cạnh tranh
Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc CTCP du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam- Vietravel đưa ra hàng loạt câu chuyện “hài hước” về...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư