Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 24 tháng 09 năm 2023, 03:43:00
Vinaconex trúng thầu tại dự án Khu công nghiệp sạch tỉnh Hưng Yên
Như Loan - 29/08/2022 08:01
 
Liên danh Kyeryong - Vinaconex vừa trúng gói thầu Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp sạch tỉnh Hưng Yên, thuộc Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp sạch tỉnh Hưng Yên.

Lễ ký kết hợp đồng gói thầu Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên, thuộc dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp sạch tỉnh Hưng Yên diễn ra ngày 25/8 vừa qua. Liên danh Kyeryong - Vinaconex là đơn vị trúng gói thầu này.

Liên danh Kyeryong - Vinaconex là đơn vị trúng Gói thầu Cơ sở hạ tầng KCN Sạch Hưng Yên

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143 ha, xây dựng trên địa bàn các huyện Khoái Châu và Ân Thị, tỉnh Hưng Yên. Chủ đầu tư của Dự án là Công ty TNHH đầu tư và phát triển khu công nghiệp VTK Hưng Yên.

Vinaconex và Kyeryong sẽ đảm nhiệm thi công ngay sau khi được bàn giao mặt bằng. Gói thầu có giá trị 1.060 tỷ đồng, gồm các hạng mục: san nền, đường giao thông, cấp thoát nước, chiếu sáng, viễn thông, xử lý nước thải, trạm điện, PCCC,... Dự án được thực hiện trong 24 tháng, dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đại diện chủ đầu tư cho biết, Kyeryong và Vinaconex đều là các nhà thầu lớn tại Hàn Quốc và Việt Nam, ông tin tưởng sự kết hợp này sẽ mang lại những thành công trong việc triển khai dự án.

Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Đông cũng đã thay mặt liên danh và Tổng công ty Vinaconex cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của chủ đầu tư đối với Liên danh Kyeryong – Vinaconex. Với vị thế là nhà thầu hàng đầu tại Việt Nam, Vinaconex cam kết sẽ cùng Kyeryong triển khai dự án đảm bảo chất lượng, các yêu cầu về kỹ, mỹ thuật và tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Phối cảnh Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp sạch tỉnh Hưng Yên

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp sạch tỉnh Hưng Yên tổng vốn đầu tư là 1.788,59 tỷ đồng (tương đương 76,912 triệu USD), trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 357,718 tỷ đồng (tương đương 15,381 triệu USD); quy mô sử dụng đất của dự án là 143,08 ha. Dự án được kỳ vọng góp phần đưa Hưng Yên trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại theo xu hướng sinh thái xanh trong tương lai.

Với chặng đường 34 năm xây dựng và phát triển, TCT Vinaconex đã thực hiện hàng trăm công trình trọng điểm của Quốc gia, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Ngoài vị thế tổng thầu hàng đầu trong nước, Vinaconex còn khẳng định năng lực vượt trội tại nhiều công trình có vốn đầu tư nước ngoài như dự án Cheng Loong, Bình Dương; dự án nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2, Hà Tĩnh; dự án lọc hóa dầu Long Sơn, Bà Rịa – Vũng Tàu…
Đặc biệt, mới đây nhất Vinaconex đã bàn giao công trình Khách sạn Mikazuki – thuộc khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Đà Nẵng – Mikazuki cho chủ đầu tư Nhật Bản, nhận được sự đánh giá cao về chất lượng, tiến độ và giá thành.

Kyeryong được thành lập vào năm 1970, nằm trong Top 10 công ty xây dựng lớn nhất Hàn Quốc. Bên cạnh xây dựng, công ty Kyeryong đang triển khai nghiên cứu và phát triển công nghệ, tạo được những thành công nhất định với các bằng sáng chế về công nghệ xây dựng mới. Đây cũng là công ty nhận được nhiều giải thưởng về kiến ​​trúc tại Hàn Quốc với nhiều công trình độc đáo và nghệ thuật.
Vinaconex chinh phục niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài thông qua dự án Mikazuki
Tập đoàn Mikazuki Nhật Bản đã khai trương tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí – công viên nước đầu tiên của mình tại Việt Nam, tổng vốn đầu tư...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư