Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
VNPT giành hai Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2020”
Hữu Tuấn - 24/12/2020 09:23
 
Hai giải pháp của VNPT được vinh danh tại Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2020”.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam diễn ra ngày 23/12, Lễ Công bố và trao Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số make in Vietnam” năm 2020 đã vinh danh các doanh nghiệp có sản phẩm xuất sắc nhất. Tập đoàn VNPT đã đạt được giải Nhất - hạng mục "Thu hẹp khoảng cách số" với "Hệ sinh thái Giáo dục thông minh vnEdu 4.0" và giải Ba – hạng mục "Sản phẩm số xuất sắc" với "Giải pháp định danh và xác thực điện tử VNPT electronic Know Your Customer (VNPT eKYC)".

Năm 2020 là năm đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” nhằm thúc đẩy, khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ số nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số, giải các bài toán Việt Nam; Tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có giá trị thực tế góp phần phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số; Quảng bá cho các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tới đông đảo doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020 bao gồm 5 hạng mục gồm: Nền tảng số xuất sắc, Sản phẩm số xuất sắc, Giải pháp số xuất sắc, Thu hẹp khoảng cách số và Sản phẩm số tiềm năng.

Ngoài 2 sản phẩm trên, 04 nền tảng, giải pháp và dịch vụ khác của VNPT gồm: Ví điện tử VNPT Pay; Hệ thống quản lý phản ánh và tương tác trực tuyến VNPT ORIMX; Trung tâm điều hành thông minh IOC và Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây - VNPT Smart Cloud đã được vinh danh trong Top 10 Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam ở các hạng mục: Sản phẩm Số tiềm năng, Thu hẹp khoảng cách số; Giải pháp số xuất sắc; Nền tảng số xuất sắc.

Hệ sinh thái Giáo dục thông minh vnEdu 4.0 đoạt giải Nhất - Hạng mục Thu hẹp khoảng cách số
Hệ sinh thái Giáo dục thông minh vnEdu 4.0 đoạt giải Nhất - Hạng mục Thu hẹp khoảng cách số

Giành giải Nhất ở hạng mục Thu hẹp khoảng cách số - Hệ sinh thái Giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được đánh giá là hệ sinh thái giáo dục số một Việt Nam hiện giờ. Hệ sinh thái vnEdu được xây dựng tuân thủ khung kiến trúc chính phủ điện tử Việt Nam 2.0 do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, trong đó ứng dụng mạnh mẽ các xu hướng giáo dục hiện đại và các công nghệ 4.0. Đây cũng là hệ sinh thái giáo dục chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam và là hệ sinh thái đầy đủ, toàn diện nhất với hơn 20 sản phẩm, dịch vụ.

Tại Hội thảo chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo vừa được tổ chức mời đây, “Hệ sinh thái giáo dục vnEdu” của VNPT cũng đã được trao giấy xác nhận đáp ứng quy định kỹ thuật về dữ liệu và kết nối với cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục và Đào tạo theo Quyết định số 1904/QĐ-BGDĐT ngày 4/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với việc đạt được Chứng nhận này của Bộ, các đơn vị sử dụng Hệ sinh thái giáo dục vnEdu của VNPT có thể liên thông dữ liệu tự động với các hệ thống khác như: Cơ sở dữ liệu ngành giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Điều hành Tỉnh, Cơ sở dữ liệu Dân cư, Y tế...

VNPT eKYC được trao giải Ba - Hạng mục Sản phẩm số xuất sắc
VNPT eKYC được trao giải Ba - Hạng mục Sản phẩm số xuất sắc

Giành giải Ba - hạng mục Hạng mục Sản phẩm số xuất sắc, Giải pháp định danh và xác thực điện tử VNPT eKYC của Tập đoàn VNPT được ứng dụng những công nghệ tân tiến nhất thế giới hiện giờ như công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ Blockchain, Sinh trắc học, SDK hỗ trợ đa nền tảng. Công nghệ AI giúp phát hiện giấy tờ thật, giả và chống fake ảnh chân dung, tăng tính an toàn và chính xác. Trong khi đó, công nghệ Blockchain được tích hợp ở sản phẩm giúp lưu trữ và xác minh dữ liệu, đảm bảo tính bảo mật cao...

Việc giành được các giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số make in Vietnam” năm 2020, một giải thưởng đầu tiên của Việt Nam tôn vinh các sản phẩm công nghệ số do người Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam thiết kế, sáng tạo vừa khẳng định năng lực của VNPT vừa đây là động lực để VNPT tiếp tục sáng tạo đổi mới, khẳng định vai trò tiên phong, dẫn dắt trong chuyển đổi số Quốc gia.

VNPT lọt Top 3 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2020
Được tạp chí Forbes Việt Nam định giá thương hiệu 509,8 triệu USD, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đứng thứ 3 trong Top các thương...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư