-
Chính thức nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn lên 40%, bất động sản hưởng lợi -
Chứng khoán phiên 22/6: VIC và VHM đua tăng trần, VN-Index tăng 33 điểm -
Nhân sự cấp cao ngân hàng biến động sau mùa đại hội cổ đông -
“Bình dân học vụ số”- HD SAISON đưa tài chính số đến gần hơn với người lao động -
DIG bị xử phạt và buộc thu hồi trái phiếu do sử dụng sai mục đích -
Vàng bật tăng 1,5 triệu đồng/lượng phiên đầu tuần, sức ép giảm giá vẫn còn
Dự án Đầu tư và Đổi mới Dịch vụ Y tế Cơ sở sẽ giúp các trạm y tế tuyến xã phát hiện và quản lý tốt hơn các loại bệnh không lây nhiễm, đồng thời tăng cường vai trò kiểm soát bệnh truyền nhiễm, cung cấp dịch vụ chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh, và trẻ em.
Dự kiến khoảng 9,2 triệu người sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ dự án.Dự án sẽ giúp cung cấp cho các trạm y tế tuyến xã trang thiết bị, đào tạo và công cụ quản lý chất lượng, và nâng cấp cơ sở vật chất theo chuẩn quốc gia. D
ự án cũng sẽ giúp đổi mới chính sách nhằm tăng cường bền vững tài chính và chất lượng dịch vụ, và thực hiện một số thí điểm về đổi mới sáng tạo.
“Dù tiếp cận dịch vụ y tế cơ sở và tình trạng sức khỏe của người dân Việt Nam đã được cải thiện nhiều, một số nhóm dân tộc thiểu số và các nhóm người ở vùng núi, vùng sâu vùng xa vẫn bị tụt hậu,” ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nói.
Dự án này sẽ giúp giảm bớt khoảng cách giữa các nhóm về tiếp cận dịch vụ y tế cơ sở, đồng thời mở rộng cung cấp các dịch vụ mới nhằm đối phó với các thách thức mới về dân số và dịch tễ học.
13 tỉnh tham gia dự án gồm Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái, Sơn La, và Hòa Bình (miền Bắc); Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, và Ninh Thuận (miền Trung); và Long An, Trà Vinh, Hậu Giang, và Bạc Liêu (miền Nam).
Ngoại trừ một tỉnh, tất cả các tỉnh còn lại đều có tỉ lệ nghèo dưới trung bình cả nước và 9 trong số đó thuộc nhóm 1/3 tỉnh nghèo nhất toàn quốc.Ngoài khoản vay 80 triệu USD do Hiệp hội Phát triển Quốc tế cung cấp, gói tài chính có thêm một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 25 triệu USD.
Khoản viện trợ không hoàn lại này gồm 17 triệu USD từ Quỹ Tài chính Toàn cầu về Phụ nữ, Trẻ em, và Thanh Thiếu niên nhằm hỗ trợ trả phần lãi suất vay; 5 triệu USD từ Quỹ Tín thác Nhiều Nhà Tài trợ cho Các Chương trình Y tế; và 3 triệu USD từ Quỹ Tín thác Nhiều Nhà Tài trợ Giải quyết các Vấn đề về Bệnh Không Lây nhiễm tại Các Nước Thu nhập Thấp và Trung bình.
Ngoài ra dự án còn nhận được khoản đóng góp bằng hiện vật từ Liên minh Vắc xin Gavi.
“Quỹ Tài chính Toàn cầu (GFF) rất vinh dự hợp tác cùng Chính phủ Việt Nam thực hiện cam kết về cải thiện điều kiện y tế và dinh dưỡng cho các công dân nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất,” bà Monique Vledder, Chủ nhiệm ban thư ký GFF nói và cho biết, đầu tư của Chính phủ hướng tới hệ thống y tế cơ sở chất lượng cao sẽ giúp cải thiện đời sống cho phụ nữ, trẻ em, và thanh thiếu niên trong nhiều năm tới.
-
Vàng bật tăng 1,5 triệu đồng/lượng phiên đầu tuần, sức ép giảm giá vẫn còn -
Đầu tư nửa cuối năm 2026: Cơ hội cho tài sản nào trong chu kỳ lãi suất cao? -
Góc nhìn TTCK tuần 22/06 - 26/06: Tâm lý cải thiện, VN-Index hình thành nhịp phục hồi mới -
Những điểm mới đáng chú ý tại Nghị định mới về trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ -
Muốn hút vốn ngoại, doanh nghiệp Việt phải vượt qua bài kiểm tra niềm tin -
ABBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 20.000 tỷ đồng -
MSCI: Sẽ tiếp tục theo dõi tiến trình cải cách thị trường chứng khoán Việt Nam
-
Nutifood và Bệnh viện Quân y 175 hợp tác phát triển các giải pháp dinh dưỡng khoa học -
SeABank triển khai Ocean Cleanup 2026, hơn 1.000 cán bộ nhân viên chung tay làm sạch bờ biển -
[Longform] Chủ tịch VNPT Tô Dũng Thái: VinaPhone là lực lượng tiên phong, chủ lực trong các giai đoạn phát triển của VNPT -
Tây Ninh cần cụ thể hóa phạm vi thử nghiệm và cơ chế sandbox đối với UAV -
Từ chiến lược tập trung đến thành quả thực tế: SCD Group ghi danh Top 3 Đại lý xuất sắc Symphony 5 -
Tổng hợp các chương trình ưu đãi lãi suất khi vay nhanh trên MoMo (cập nhật 2026)
