Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Xung đột Coteccons: Thêm một cổ đông dài hạn về "phe" Kusto và The8th
Hữu Tuấn - Kỳ Thành - 12/06/2020 15:26
 
PXP - cổ đông dài hạn nắm giữ 1,16% cổ phần của Coteccons ủng hộ hành động của Kustocem và The8th liên quan đến vấn đề xung đột lợi ích tại Coteccons.
Quỹ PXP - cổ đông nắm giữ cổ phần CTD dài hạn, đã đứng về phía Kusto và The8th trong xung đột lợi ích tại Coteccons
Quỹ PXP - cổ đông nắm giữ cổ phần CTD dài hạn, đã đứng về phía Kusto và The8th trong xung đột lợi ích tại Coteccons.

PXP Vietnam Emerging Equity Fund (“PXP VEEF”) - một trong những cổ đông dài hạn của Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons hiện nắm giữ 881.360 cổ phần, tương đương 1,16% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết trong Coteccons.

Trong thông cáo mà PXP vừa phát đi, công ty này khẳng định “hoàn toàn ủng hộ” các hành động của Kustocem và The8th đối với các vi phạm liên tục về quản trị doanh nghiệp và xung đột lợi ích tại Coteccons.

“PXP hoàn toàn không có mối liên hệ gì với cả Kustocem và The8th từ mọi khía cạnh”, công ty này cho hay.

PXP cũng nhìn nhận, hệ thống quản trị doanh nghiệp vững mạnh là một nền tảng trọng yếu cho sự phát triển của thị trường cổ phiếu. “Chúng tôi luôn cố gắng đóng vai trò chủ động trong việc hỗ trợ và thúc đẩy sự hấp dẫn của thị trường vốn Việt Nam”.

Bên cạnh đó, PXP cũng cho biết, ông Kevin Snowball, Tổng giám đốc và Giám đốc Đầu tư của PXP là thành viên của Hội đồng Cố vấn Phát triển Thị trường của Sở Giao dịch Chứng Khoán TP.HCM (HoSE).

Trước đó, Kustocem đã lên tiếng yêu cầu ông Nguyễn Bá Dương (Chủ tịch và đại diện pháp luật của Coteccons), ông Nguyễn Sỹ Công (Thành viên HĐQT và Tổng giám đốc Coteccons), và ông Trần Quang Quân (Phó tổng Giám đốc) lập tức từ chức khỏi tất cả các vị trí trong Coteccons và tiến hành Đại hội đồng cổ đông bất thường.

Theo bước Kusto, một cổ đông lớn khác là The8th (nắm giữ 10,42%) cũng yêu cầu bãi nhiệm tư cách thành viên Hội đồng quản trị Coteccons của ông Nguyễn Bá Dương và ông Nguyễn Sỹ Công tại Đại hội đồng cổ đông sắp tới.

Trước phản ứng của Kustocem, nhóm điều hành Coteccons cũng đã có phản ứng bằng văn bản gửi các cơ quan truyền thông và chức năng.

Nhóm điều hành Coteccons thể hiện thái độ cứng rắn với cổ đông Kusto
Tổng giám đốc Coteccons Nguyễn Sỹ Công, người bị Kusto yêu cầu từ chức đã phát đi bản "Thông cáo báo chí về việc cổ đông Kustocem yêu cầu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư