Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 09 năm 2021, 15:14:19
3 start-up công nghệ nhận hàng triệu USD từ NextPay
Nhã Nam - 01/04/2021 16:01
 
Cùng với việc đầu tư vào 3 start-up, NextPay cũng ra mắt hệ sinh thái chuyển đổi số Next360.vn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và siêu nhỏ.

NextPay.vn - nhánh công nghệ tài chính (Fintech) thuộc NextTech Group - vừa công bố đầu tư hàng triệu USD vào 3 start-up công nghệ. Ba start-up nhận khoản đầu tư từ NextPay lần này là PosApp, MySpa và MegaBiz.

Ngoài việc công bố các khoản đầu tư này, thì NextPay cũng đã chính thức mắt hệ sinh thái chuyển đổi số Next360.vn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và siêu nhỏ (Micro-SME, MSME).

NextPay chính thức ra mắt hệ sinh thái chuyển đổi số Next360 và bắt đầu có những thỏa thuận hợp tác đầu tiên

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech, thì các chuyên gia đều có chung nhận định là Covid-19 chính là động lực thúc đẩy chuyển đổi số nhanh hơn cả giai đoạn 10 năm trước đó.

Tuy nhiên theo một nghiên cứu gần đây của NextTech thì cộng đồng doanh nghiệp MSME tuy chiếm đến 96,7% số lượng doanh nghiệp, đóng góp 40% GDP và giải quyết 60% việc làm nhưng lại chưa được hưởng nhiều thành quả từ chuyển đổi số do ít kinh phí và và sự thiếu tập trung phục vụ của các nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số.

“Đó chính là lý do chúng ta gặp nhau tại đây để chúng tôi được kể câu chuyện về con đường chông gai dẫn đến kết quả ngày hôm nay là sự ra đời bộ giải pháp chuyển đổi số dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, và siêu nhỏ Next360.vn, với nghiệp vụ toàn diện nhưng chi phí lại cực kỳ hợp lý theo đúng nghĩa ngon, bổ, rẻ đến bất ngờ, để những doanh nghiệp bé nhất - nghèo nhất cũng có thể sử dụng để có cơ hội vươn lên chứ không bị bỏ lại đằng sau”, ông Nguyễn Hòa Bình nói.

Thông tin cho biết, Next360.vn là bộ sản phẩm chuyển đổi số toàn diện đáp ứng mọi nghiệp vụ của doanh nghiệp, từ quản lý bán hàng đa năng cho đến tài chính kế toán và quản lý nhân sự... Với chi phí chỉ tối đa 560.000 đồng mỗi tháng khi sử dụng cả gói gần 20 sản phẩm, NextPay cam kết chuyển đổi số cho 1 triệu MSME trên toàn quốc, từ đó gia tăng 15 tỷ USD cho GDP của Việt Nam trong 5 năm tới nhờ công nghệ.

Cụ thể, trong mảng bán hàng, Next360 cung cấp phần mềm quản lý bán lẻ NextShop, nhà hàng NextOrder, nhà thuốc NextPha, cửa hàng làm đẹp MySpa, bán hàng Online đa kênh Omisell.

Trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, Next360 cung cấp phần mềm kế toán NextAcc, quản trị nhân sự NextHR, hóa đơn điện tử vInvoice, hợp đồng điện tử MegaDoc.

Trong mảng thanh toán, sản phẩm truyền thống MPOS.vn giúp các cửa hàng chấp nhận mọi hình thức thanh toán điện tử và trả góp lãi suất 0%.

Trong mảng nguồn hàng và vốn, Next360 có dịch vụ ứng vốn kinh doanh cho doanh nghiệp NextLend và dịch vụ tìm kiếm nguồn hàng tốt giá rẻ NextBuy.

Tất cả đều chạy online trên nền điện toán đám mây và các thiết bị đầu cuối di động như smartphone hoặc máy tính bảng mà không cần đầu tư nhiều kinh phí. 

Xác định phân phối và triển khai là khâu trọng yếu trong quá trình chuyển đổi số cho đối tượng MSME, Học viện NextAcademy cũng ra mắt với mục tiêu đào tạo nghề cho hàng vạn chuyên gia tư vấn và triển khai chuyển đổi số cho cả thị trường, bổ sung vào đội ngũ hàng ngàn chuyên gia hiện hữu trong hệ thống của NextPay trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO NextPay cho biết, đã từng trải qua và thông cảm với nỗi đau chung với các start-up công nghệ trong khâu bán hàng, NextPay liên tục đầu tư góp vốn hoặc hợp tác liên doanh để làm cầu nối giúp các start-up nhỏ có cơ hội tiếp cận với mạng lưới hàng trăm ngàn SME trên toàn quốc trong hệ sinh thái của Tập đoàn NextTech.

Nhân dịp này, NextPay cũng đã công bố tài trợ cho chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam mùa 4 để hỗ trợ, nuôi dưỡng và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam.

Nextpay liên tục mở rộng mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán tại Việt Nam
Nextpay Việt Nam vừa được Visa trao tặng giải thưởng “Đơn vị dẫn đầu thị trường trong việc mở rộng mạng lưới các điểm chấp nhận...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư