Phiên giao dịch chiều cuối tuần vẫn tiếp tục được giữ lửa như những gì đã diễn ra trong phiên sáng. VN-Index tiếp tục tăng mạnh, nhưng sự lạc quan không trọn vẹn và có thể ảnh hưởng tới giao dịch tuần tới bởi HNX giảm điểm và lượng mua bán cầm chừng, một loạt mã trên cả 2 sàn bị chốt quyết liệt.
VN-Index có thể điều chỉnh tại khu vực 580 - 590 điểm, nhưng không làm mất đi hướng tăng của chỉ số. Trong tháng 7, xu hướng chính của thị trường là đi lên. Đó là nhận định của ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó phòng Nghiên cứu phân tích - khách hàng cá nhân CTCK Maybank Kim Eng (MBKE).
Việc VN-Index vượt mốc cản "rắn" 580 điểm một cách vững chắc phiên chiều nay không ấn tượng bằng thanh khoản gần 3.300 tỷ đồng toàn thị trường. Thanh khoản tăng tốt, điểm số cũng tăng dựa trên màu xanh của đa số mã trên 2 sàn, tất cả báo hiệu cho một đợt bùng nổ ngắn hạn của thị trường.
Cục Hải quan Hà Nội vừa cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2014, có 18 doanh nghiệp đã có đóng góp tích cực trong việc thực hiện cải cách thủ tục hải quan và nộp ngân sách nhà nước.
Một lần nữa, VN-Index thất bại khi chinh phục ngưỡng 580 điểm, tuy nhiên, các cổ phiếu lớn vẫn là trụ cột dẫn dắt giúp thị trường duy trì được sắc xanh nhạt khi kết thúc phiên. Đáng chú ý trong phiên chiều chính là giao dịch thỏa thuận của 26,65 triệu cổ phiếu NVB.
Ngày 2/7, Công ty cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á (mã DAG, sàn HOSE) họp Đại hội đồng cổ đông bất thường và thông qua kế hoạch phát hành 5,25 triệu cổ phần để tăng số lượng cổ phần của Công ty lên 19 triệu cổ phần. Thời gian dự kiến phát hành vào quý III/2014.