-
Khánh Hòa xây dựng 9 khu tái định cư phục vụ Dự án đường sắt tốc độ cao
-
Bí thư Đắk Lắk thúc tiến độ Khu công nghiệp Hòa Tâm và Bến cảng Bãi Gốc -
Lai Vung tập trung phát triển kinh tế gắn với tiềm năng ven sông Hậu -
Lấy nguồn lực công làm “vốn mồi”, kích hoạt tổng lực đầu tư cho quy hoạch quốc gia -
Đà Nẵng thu hút hơn 70.800 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước -
“Cú nhấn ga” tỷ USD và ngôi vương của nhà đầu tư Hàn Quốc
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Độc giả Lại Minh Tuấn (TP. Hà Nội) đặt câu hỏi như sau: Công ty tôi là nhà đầu tư dự án khu dân cư đô thị. Dự án được thực hiện theo hình thức dự án đầu tư có sử dụng đất của nhà đầu tư được lựa chọn. Công ty dự kiến ban hành quy chế lựa chọn nhà thầu và áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu.
Theo đó, dự kiến gói thầu tư vấn và mua sắm hàng hóa thì áp dụng chỉ định thầu rút gọn, gói thầu xây lắp áp dụng hình thức chỉ định thầu thông thường.
Xin hỏi, việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu như trên có phù hợp không? Công ty tôi có phải áp dụng Luật Đấu thầu, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP để lựa chọn nhà thầu không?.
Khoản 2, Điều 3 Luật Đấu thầu quy định trường hợp lựa chọn đấu thầu cung cấp nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, vật tư, dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn để bảo đảm tính liên tục cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của doanh nghiệp Nhà nước; thực hiện gói thầu thuộc dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, dự án đầu tư có sử dụng đất của nhà đầu tư được lựa chọn thì doanh nghiệp phải ban hành quy định về lựa chọn nhà thầu để áp dụng thống nhất trong doanh nghiệp trên cơ sở bảo đảm mục tiêu công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.
Đối với vấn đề của ông Tuấn, nhà đầu tư phải ban hành quy định về lựa chọn nhà thầu để áp dụng thống nhất trong doanh nghiệp trên cơ sở bảo đảm mục tiêu công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế theo quy định nêu trên.
Trường hợp nhà đầu tư lựa chọn áp dụng quy định của Luật Đấu thầu để lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu thuộc dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, dự án đầu tư có sử dụng đất của nhà đầu tư để lựa chọn thì phải tuân thủ các quy định có liên quan của luật này, bảo đảm công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.
-
Đà Nẵng thu hút hơn 70.800 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước -
“Cú nhấn ga” tỷ USD và ngôi vương của nhà đầu tư Hàn Quốc -
Chung Jye triển khai điện mặt trời 10 MW tại Việt Nam, thúc đẩy chuyển dịch xanh -
Trung Quốc ưu tiên tiêu dùng nội địa và dự trữ chiến lược: Thị trường vonfram bước vào chu kỳ mới -
Hà Nội quyết liệt khơi thông điểm nghẽn, kích hoạt động lực tăng trưởng mới -
CT Group đề xuất hợp tác với TP. Cần Thơ trên nhiều lĩnh vực then chốt -
Khánh Hòa yêu cầu tăng tốc giải phóng mặt bằng 2 dự án nhà máy điện hạt nhân
-
Nutifood tài trợ 9,3 tỷ đồng cho đội Bóng chuyền nữ TP.HCM, tiếp sức trở lại đỉnh cao -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 6/5/2026 -
Xe máy điện Việt Nam: Ai hiểu người dùng sẽ thắng -
Ambience: Từ chỗ ở đến không gian sống đa trải nghiệm -
Agribank tiếp lực doanh nghiệp bứt phá tăng trưởng năm 2026 -
FE CREDIT: Khi mảnh ghép chiến lược kích hoạt cộng hưởng hệ sinh thái VPBank
