-
Gia Lai: Nghiên cứu phương án thành lập khu công nghệ số tập trung do doanh nghiệp đầu tư -
Thêm một doanh nghiệp đề xuất làm đường ven sông Sài Gòn 8-10 làn xe -
Bộ Công an thúc đẩy công tác đầu tư và giải ngân năm 2026 -
Bến số 1-2 Cảng Mỹ Thuỷ dự kiến hoàn thành trong tháng 3/2026 -
Lao động trong khu công nghiệp TP.HCM trở lại làm việc sau Tết cao kỷ lục -
Khánh thành cao tốc Hữu Nghị – Chi Lăng và Đồng Đăng – Trà Lĩnh vào ngày 19/5/2026
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Độc giả Đào Quang Anh - TP. Hải Phòng đặt câu hỏi như sau: Theo tôi tham khảo, khi thực hiện gói thầu mua sắm trên 20 triệu đồng thì phải lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu và chủ đầu tư phải trình duyệt lên người có thẩm quyền xem xét, quyết định.
Đơn vị tôi là đơn vị hành chính sự nghiệp, thường xuyên thực hiện các gói mua sắm từ khoảng 50 đến 100 triệu đồng, chủ đầu tư phải gửi kế hoạch lựa chọn nhà thầu gây bất tiện.
Vậy, kế hoạch lựa chọn nhà thầu trong trường hợp nào phải lập? Chủ đầu tư có được tự phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu do cấp dưới lập không?
Theo Khoản 3, Điều 5 Thông tư số 58/2016/TT-BTC ngày 29/3/2016 của Bộ Tài chính quy định thủ trưởng đơn vị dự toán các cấp quyết định việc mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ đối với nội dung, danh mục dự toán mua sắm có giá trị thuộc phạm vi được cơ quan có thẩm quyền phân cấp; đồng thời được quyết định mua sắm các nội dung, danh mục dự toán mua sắm có giá trị không quá 100 triệu đồng trong phạm vi dự toán đã được cơ quan có thẩm quyền giao.
Theo đó, đối với danh mục dự toán mua sắm có giá trị không quá 100 triệu đồng hoặc theo phân cấp trong phạm vi của tỉnh thì thủ trưởng đơn vị dự toán là người quyết định mua sắm, có trách nhiệm phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu theo quy định tại Điều 6 Thông tư này.
-
Lao động trong khu công nghiệp TP.HCM trở lại làm việc sau Tết cao kỷ lục -
Khánh thành cao tốc Hữu Nghị – Chi Lăng và Đồng Đăng – Trà Lĩnh vào ngày 19/5/2026 -
Đầu tư 48,3 km cao tốc Sơn La - Cửa khẩu Tây Trang vốn 23.252 tỷ đồng -
Phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc -
Chủ tịch Quảng Ngãi đôn đốc thực hiện 2 dự án giao thông hàng chục nghìn tỷ đồng -
Ông lớn công nghệ cao Đài Loan chọn Việt Nam làm trung tâm sản xuất Đông Nam Á -
Năm 2026, EVNSPC triển khai loạt công trình, dự án, tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 25/2/2026 -
Chân dung CEO 9X người Việt Nam của Tập đoàn Elon Musk -
Thị trường nhà riêng TP.Thủ Đức và vai trò dẫn dắt trong chu kỳ mới -
Izumi City: Sự giao thoa giữa thiên nhiên và mô hình đô thị Modern Township -
Tận hưởng đặc quyền ưu đãi cùng thẻ tín dụng PVcomBank Premier -
Thiên Quân - Marina Plaza: Viên ngọc xanh giữa lòng đô thị miền sông nước chính thức cất nóc
