Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Apple đầu tư 45 triệu USD xây trung tâm nghiên cứu mới
Việt Đức (Vietnam+) - 30/09/2016 17:22
 
Theo Nhật báo Phố Wall, Apple sẽ đầu tư xây dựng một cơ sở nghiên cứu trị giá 45 triệu USD ở Bắc Kinh, tập trung vào việc tạo ra các thiết bị phần cứng mới.

Đây là trung tâm nghiên cứu đầu tiên của Apple đặt tại Trung Quốc.

Theo ban quản lý Công viên Khoa học Trung Quan Thôn (Zhongguancun Science Park), dự kiến, trung tâm nghiên cứu mới của Apple xây dựng ở khu công nghệ cao lớn nhất Trung Quốc này, sẽ tuyển dụng 500 chuyên gia phát triển phần cứng máy tính, truyền thông, âm thanh và thiết bị nghe nhìn.

Tháng trước, trong chuyến thăm Trung Quốc, Giám đốc điều hành Tim Cook đã úp mở về kế hoạch xây dựng trung tâm nghiên cứu này.

Ông Cook đã cam kết đầu tư nhiều hơn vào Trung Quốc trong đó có việc mở ra một cơ sở nghiên cứu và phát triển trong năm nay.

Apple đã từ chối bình luận về thông tin mà Nhật báo Phố Wall đăng tải.

Trước dự án đầu tư xây trung tâm nghiên cứu trên, Apple đã mạnh tay chi 1 tỷ USD mua lại hãng Didi Chuxing, một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đi nhờ xe và được mệnh danh là "Uber của Trung Quốc."

Trung Quốc đã có cả một cơ sở sản xuất các thiết bị của Apple và là một thị trường quan trọng đối với các sản phẩm của hãng này. Tuy nhiên, Apple đã phải đối mặt với một thời kỳ hỗn loạn ở thị trường đông dân nhất thế giới thời gian gần đây.

Chính quyền Trung Quốc đã ngăn dịch vụ iBooks và phim iTunes của Apple hồi đầu năm nay, khiến Tim Cook phải thân chính hai lần đến Trung Quốc nhằm làm giảm căng thẳng với nhà chức trách nước này.

Mặc dù vẫn còn những vấn đề tồn tại song ông Cook cho rằng Apple vẫn "rất lạc quan về cơ hội dài hạn ở Trung Quốc Đại lục," và hãng sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường quan trọng này. Và cơ sở nghiên cứu mới trên có vẻ là bằng chứng chắc chắn về kế hoạch đó.

Apple SIM sử dụng được tại 140 nước, Việt Nam không có tên
Dịch vụ Apple SIM đã có mặt ở 140 quốc gia trên thế giới. Hầu hết các nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Cambodia,... đã có...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư