
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 5 mỹ phẩm của Công ty BSSC vì “nổ” công thức
-
Nhận biết sớm viêm màng não mô cầu để tránh rủi ro đáng tiếc
-
Không hoang mang nhưng cần chủ động ngăn chặn, phòng ngừa dịch Chikungunya
-
Cảnh báo lừa đảo trong khám chữa bệnh online
-
Tin mới y tế ngày 12/8: Gia tăng ca mắc lao ở người trẻ từ thói quen sống thiếu lành mạnh -
Miễn phí khám Nhi chào năm học mới tại 5 Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc
Sau đây là 6 động tác mà người bệnh có thể thực hiện ngay tại giường theo hướng dẫn trong “Sổ tay sức khỏe Covid-19”, được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên Đại học Y dược TP. HCM.
Nâng vai
Đưa cánh tay qua đầu (giữ thẳng khuỷu tay). Thực hiện từ 10 - 20 lần.
![]() |
Người bệnh Covid-19 từ nhẹ đến trung bình được khuyến cáo cần nghỉ ngơi tại giường và vận động vừa sức. |
Gấp, duỗi khuỷu tay
Dùng 2 cánh tay áp sát thân mình, gập khuỷu tay sau đó duỗi thẳng ra. Làm từ 10 - 20 lần.
Gấp, xoay cổ chân
Gấp, duỗi cổ chân sau đó xoay cổ chân theo hướng kim đồng hồ và ngược lại. Mỗi lần thực hiện động tác này trong 30 giây.
Co duỗi chân
Co chân lên đồng thời gập gối, sau đó duỗi thẳng cổ chân ra. Bạn hãy thực hiện động tác này từ 10 - 20 lần.
Dạng chân
Kéo chân dạng ra ngoài, tạo thành hình chữ V, sau đó kéo chân vào. Mỗi lần thực hiện từ 10 - 20 lần.
Nâng chân
Nằm ngửa rồi co 1 chân lên, sau đó nâng cao chân còn lại. Khi thực hiện giữ lưng áp sát giường để tránh đau lưng, thực hiện 10 - 20 lần.
Vận động vừa sức sẽ giúp cải thiện tuần hoàn, hỗ trợ tiêu hóa và thư giãn để người bệnh Covid-19 giảm mệt mỏi vì nằm trên giường quá lâu. Mỗi động tác tốt nhất là thực hiện từ 10 - 20 lần, tuy nhiên bạn có thể tập từ 5 - 10 lần sau đó tăng dần số lượng lên để cơ thể làm quen.
Người bệnh Covid-19 cần giữ vững tinh thần lạc quan và kiên trì tập luyện hàng ngày. Có như vậy, các triệu chứng mệt mỏi, khó thở mới nhanh thuyên giảm và sớm đẩy lùi được virus SARS-CoV-2.

-
Bộ Y tế yêu cầu xử lý triệt để ổ dịch sốt xuất huyết, không để lan rộng, kéo dài -
Tin mới y tế ngày 12/8: Gia tăng ca mắc lao ở người trẻ từ thói quen sống thiếu lành mạnh -
Miễn phí khám Nhi chào năm học mới tại 5 Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc -
Chóng mặt kéo dài 2 tuần, người đàn ông 52 tuổi phát hiện nhồi máu não -
Nguy cơ từ việc lạm dụng An cung ngưu hoàng hoàn trong điều trị đột quỵ -
Thu hồi toàn quốc sữa dưỡng da Alpha 3 Plus vì không rõ nguồn gốc -
Tin mới y tế ngày 11/8: Mắc ung thư di căn vì bỏ qua triệu trứng đau bụng thông thường
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Quỹ Thiện Tâm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước
-
Nutifood tiên phong triển khai máy bán kem tự động
-
Mời tham gia cuộc thi "Phương án quy hoạch, kiến trúc văn phòng Cảng Đà Nẵng"
-
Hinode Mall tuyển dụng hơn 200 vị trí việc làm trong tháng 8/2025
-
Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục nối vòng tay nhân ái, góp phần xây dựng Trường học Hạnh phúc tại Tây Ninh