Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
Bảo hiểm PVI dẫn đầu thị trường trên mọi chỉ tiêu tài chính
Hải Bằng - 17/09/2021 09:23
 
Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, thị phần của Tổng công ty Bảo hiểm PVI trong 6 tháng đầu năm 2021 là 15,4%, đứng đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

Đây là quý thứ hai liên tiếp, Bảo hiểm PVI dẫn đầu thị trường về thị phần. 

Dẫn đầu về kinh doanh, Bảo hiểm PVI cũng đi đầu về hoạt động phòng chống dịch Covid-19

Liên tục dẫn đầu

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp đã gây ra ảnh hưởng nặng nề tới mọi mặt của đời sống xã hội. Trong bối cảnh chung đó, Bảo hiểm PVI vẫn nỗ lực đạt tổng doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 là 5.445 tỷ đồng, hoàn thành 114,4% kế hoạch 6 tháng và 56,8% kế hoạch năm, tăng trưởng 12,7% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế của Bảo hiểm PVI đạt 415 tỷ đồng, hoàn thành 64,2% kế hoạch năm và tăng trưởng 8,3% so với cùng kỳ năm 2020.

Ngoài dẫn đầu về doanh thu phí bảo hiểm gốc, Bảo hiểm PVI cũng là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trên các chỉ tiêu: vốn điều lệ, tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, lợi nhuận trước thuế và tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu…

Dù nửa sau năm 2021 còn nhiều khó khăn hơn nửa đầu năm, nhưng Bảo hiểm PVI vẫn phấn đấu đạt mốc doanh thu 10.000 tỷ đồng cho cả năm. Đây là mục tiêu rất khát vọng, nhất là khi mốc doanh thu này sẽ phải hoàn thành cùng lúc với việc duy trì vị trí số 1 thị trường về hiệu quả mà doanh nghiệp đã làm được các năm qua.

Vừa tiếp tục kiên trì chiến lược kinh doanh đúng đắn, hợp lý là “ưu tiên tập trung vào hiệu quả và chỉ tăng trưởng quy mô nếu có hiệu quả”, vừa linh hoạt trong chính sách kinh doanh để ứng phó với biến động của thị trường, Bảo hiểm PVI tự tin đang đi đúng hướng và hy vọng sẽ đạt được các mục tiêu đề ra.

Trong các năm tới, mục tiêu của Bảo hiểm PVI là trở thành doanh nghiệp bảo hiểm bền vững hàng đầu tại Việt Nam và ở khu vực Đông Nam Á. Ngoài khát vọng, ý chí của Ban điều hành và tập thể cán bộ, nhân viên Bảo hiểm PVI, đây còn là yêu cầu của các cổ đông nước ngoài đối với doanh nghiệp.

Nguồn: Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam

Củng cố vị thế

Bảo hiểm PVI là công ty con do Công ty cổ phần PVI (mã chứng khoán: PVI) nắm 100% vốn. Hiện HDI Global SE (Đức) là cổ đông lớn nhất của PVI khi đang nắm giữ 45,9% vốn điều lệ. Một cổ đông chiến lược ngoại khác là Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) nắm giữ 6,29% cổ phần PVI.

Kể từ khi bắt đầu thực hiện cam kết tại PVI, HDI Global SE đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh ở phạm vi khu vực Đông Nam Á. HDI Global SE lên kế hoạch thông qua Bảo hiểm PVI để phát triển mảng bảo hiểm gốc ở Đông Nam Á.

HDI Global SE là công ty thuộc Khối Công nghiệp của Tập đoàn Talanx. Khoảng 3.700 nhân viên làm việc trong khối này đã mang lại doanh thu tổng phí bảo hiểm trị giá khoảng 6,7 tỷ euro trong năm 2020. Tổ chức xếp hạng Standard & Poor’s đã xếp hạng tín nhiệm Talanx Primary Group ở mức A+/ổn định (Mạnh). Talanx AG được niêm yết và là công ty cấu thành chỉ số SDAX của Sở Giao dịch chứng khoán Frankfurt.

Trong khi đó, IFC tham gia PVI với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đầu tư lâu dài. Khi đầu tư vào PVI, IFC dự kiến cùng với HDI Global SE thúc đẩy sự phát triển về các mặt quản trị doanh nghiệp, quản lý rủi ro và chính sách tuân thủ của PVI, đồng thời điều chỉnh các chính sách quản trị cho phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.

IFC (một thành viên thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới) là một tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất, tập trung vào khu vực kinh tế tư nhân ở các nước đang phát triển. IFC thúc đẩy sự phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống người dân bằng cách khuyến khích sự tăng trưởng của khu vực kinh tế tư nhân ở các nước đang phát triển.

HDI Global và IFC hướng đến mục tiêu củng cố vị thế của PVI là doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu cung cấp các giải pháp bảo hiểm trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp của Việt Nam.

Cổ đông nội quan trọng của PVI là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) đang nắm giữ 35% cổ phần PVI. PetroVietnam suốt 25 năm qua luôn là nhà đầu tư lớn, đồng thời là đối tác quan trọng của PVI trong các lĩnh vực bảo hiểm công nghiệp trọng yếu.

Bảo hiểm PVI đạt tăng trưởng lợi nhuận 11,9% trong quý I/2021
Tổng công ty bảo hiểm PVI vừa công bố thông tin kết quả kinh doanh quý I/2021.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư