-
Để khách du lịch trốn ở lại nước ngoài, công ty lữ hành sẽ bị phạt nặng -
Giả mạo Thi hành án dân sự TP.HCM bán đấu giá tài sản -
Lý do TP.HCM chưa thể thành lập Khu công nghiệp chuyên ngành Y - Dược -
Phối hợp đồng bộ là then chốt chống buôn lậu, bảo vệ doanh nghiệp chân chính -
Doanh nghiệp bị xử phạt hơn 260 triệu đồng vì kinh doanh phân bón không đạt chuẩn -
Phiếu thử nghiệm giả, mất an toàn thực phẩm thật
Công ty TNHH XD và TM Thân Hữu Nghị (địa chỉ trụ sở chính tại 49/3/7 đường Hà Giang, phường 1, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng vừa bị UBND TP. Bảo Lộc xử phạt vi phạm hành chính.
Theo đó, UBND TP. Bảo Lộc xác định, vào ngày 29/8/2023, Công ty TNHH XD và TM Thân Hữu Nghị (do ông Nguyễn Doãn Nghị làm Giám đốc) có mua khoáng sản là 10m3 cát không có nguồn gốc hợp pháp với giá 2.800.000 đồng.
Sau đó, Công ty này bán cho người dân để xây nhà với số tiền hơn 3 triệu đồng, thu lợi bất chính số tiền 205.000 đồng tại số 49/3/7 đường Hà Giang, phường 1, TP. Bảo Lộc.
Mức xử phạt đối với hành vi này là 8 triệu đồng. Đồng thời, UBND TP. Bảo Lộc buộc Công ty này nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm (205 nghìn đồng). Tổng số tiền phải nộp là 8.205.000 đồng.
Trước đó, ngày 13/9/2023, UBND TP. Bảo Lộc cũng xử phạt ông Vũ Thương Hoài (sinh năm 1991, lái xe, trú phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc) với hành vi tương tự. Cụ thể, UBND TP. Bảo Lộc xác định ông Vũ Thương Hoài vào chiều ngày 7/8/2023 đã có hành vi mua, bán khoáng sản (cát) không có nguồn gốc hợp pháp tại địa chỉ 36/1 Lê Phụng Hiểu, xã Lộc Châu, TP. Bảo Lộc. Khối lượng khoáng sản đã mua, bán là 10m3 cát, trị giá 3.000.000 đồng. Mức xử phạt đối với hành vi này là 4 triệu đồng. Ông Hoài buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm (600 nghìn đồng). Tổng số tiền phải nộp là 4.600.000 đồng.
Trước đó, vào lúc 4 giờ 30 phút ngày 29/8/2023, ông Nguyễn Văn Phú (1982, lái xe, trú phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc) đã có hành vi mua, bán khoáng sản (cát) không có nguồn gốc hợp pháp tại Thôn 2, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc. Khối lượng khoáng sản đã mua, bán là 10m3 cát (trị giá 3 triệu đồng). Ông này cũng bị UBND TP. Bảo Lộc xử phạt và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với tổng số tiền 4.800.000 đồng.
Cùng ngày, ông Tô Thành Dũng (sinh năm 1976, xã Đại Lào, TP. Bảo Lộc) cũng thực hiện hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (cát) không đề nghị cấp phép khai thác khoáng sản trong diện tích đất của hộ gia đình, cá nhân mà đem bán khoáng sản sau khai thác cho cá nhân, tổ chức khác tại đường Thi Sách, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Khối lượng khoáng sản đã bán là 10m3 cát (trị giá 2 triệu đồng). Ông Dũng bị xử phạt 4 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm (2 triệu đồng). Tổng số tiền ông này phải nộp là 6 triệu đồng.
-
Doanh nghiệp bị xử phạt hơn 260 triệu đồng vì kinh doanh phân bón không đạt chuẩn -
Phiếu thử nghiệm giả, mất an toàn thực phẩm thật -
Ngăn dòng tiền trăm tỷ USD “chảy máu” theo tiền mã hóa - Bài 4: Thách thức an ninh với sàn giao dịch tập trung -
Hàng loạt sai sót tại dự án đường ven biển Quảng Trị -
Thanh tra Chính phủ: Dự án Cảng hàng không Quảng Trị không đảm bảo tiến độ -
Đưa vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn tại sân bay Nha Trang cũ ra xét xử -
Tối hậu thư cho việc tháo dỡ trạm thu phí đường bộ T3 tại Km56+393 Quốc lộ 51
-
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries
