Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Bắt giữ 700 quả pháo nổ hình lựu đạn đi xe khách về Hà Nội
Sơn Bách (Vietnam+) - 19/12/2015 22:20
 
Kiểm tra xe khách mang biển kiểm soát Bắc Giang, cảnh sát đã phát hiện 700 quả pháo nổ hình lựu đạn được mua từ một đối tượng người Trung Quốc về.
Đối tượng cùng số pháo tang vật. Ảnh: PV/Vietnam+
Đối tượng cùng số pháo tang vật. Ảnh: PV/Vietnam+

Chiều 19/12, Thượng tá Thành Kiên Trung, Phó Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội cho hay đơn vị này đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lại Văn Bộ (sinh năm 1980, ở Lục Ngạn, Bắc Giang) về hành vi buôn bán hàng cấm.

Cụ thể, đêm 18/12, tại khu vực cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội, Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm đã phối hợp với tổ kiểm tra tuyến do PA65, Công an Hà Nội chủ trì kiểm tra xe khách mang biển kiểm soát 98H-3999. Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát đã phát hiện một thùng carton bên trong có chứa 700 quả pháo nổ hình lựu đạn.

Qua truy xét, cảnh sát xác định số pháo trên là của Lại Văn Bộ. Ngay sau đó, đối tượng và tang vật được áp giải về trụ sở cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, Bộ khai nhận đã lên biên giới phía Bắc mua số pháo nỏi trên từ một đối tượng người Trung Quốc với giá 3 triệu đồng, dự kiến để chuyển vào Bình Phước bán lại với giá cao hơn. Tuy nhiên, khi đến địa phận Hà Nội, số pháo trên đã bị phát hiện và bắt giữ.

Cũng trong sáng 19/12, Đội chống buôn lậu - Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an Hà Nội đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 7 kiểm tra 2 kho hàng trong ga Giáp Bát, phát hiện 100 bao kiện nguyên liệu thuốc Bắc (khoảng 4 tấn) và 34 thùng đồ chơi các loại do nước ngoài sản xuất. Toàn bộ số hàng này đều không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hiện các vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Buôn lậu pháo nóng rẫy những ngày giáp Tết
Liên tiếp trong những ngày gần đây, ở nhiều địa phương trên cả nước, các lực lượng chức năng đã bắt giữ nhiều vụ buôn bán vận chuyển...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư