TP.HCM khởi công dự án rạch Xuyên Tâm với tổng vốn đầu tư 17.229 tỷ đồng; Quảng Nam mở tuyến hàng hải trực tiếp đến Ấn Độ… Đó là hai trong số những thông tin về đầu tư đáng chú ý trong tuần qua.
Nếu được áp dụng hình thức công trình xây dựng khẩn cấp và các cơ chế đặc thù, cơ chế hỗ trợ sẽ giúp Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP.HCM - Long Thành khởi công trong tháng 8/2025 và cơ bản hoàn thành vào cuối năm 2026.
Chính phủ đã đồng ý giao cho nhà đầu tư Hàn Quốc Posco Energy đầu tư Dự án Nhiệt điện Quỳnh Lập II ở Nghệ An. Dự án sẽ được triển khai theo hình thức BOT.
Dự án BOT mở rộng Quốc lộ 1 Bắc Bình Định đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 9/2015 nhưng nhà đầu tư vẫn chưa thể thanh toán khối lượng thi công còn lại tại công trình cho các nhà thầu.
Việc hoàn trả vốn cho Dự án BT nút giao thông khác mức ngã ba Huế, Tp. Đà Nẵng trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giao đoạn 2016 – 2020 của Bộ Giao thông vận tải là không thể thực hiện được.
Nhằm tăng cường những giải pháp phát triển ngành Du lịch từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) đã triển khai Quy hoạch tổng thể về Chiến lược quy hoạch du lịch và đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng cơ sở ngành Du lịch trung và dài hạn.
Ban Quản lý dự án Thủy điện Trung Sơn đã phối hợp với các nhà thầu tổ chức hạ thành công rotor tổ máy 4 – tổ máy cuối cùng của công trình Thủy điện Trung Sơn.