Đà Nẵng tiếp tục yêu cầu chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản
Hoàng Anh - 03/06/2019 11:49
 
UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu thường xuyên cập nhật các dự án phát triển đô thị, nhà ở đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đến UBND các quận, huyện và phương tiện thông tin đại chúng.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động giao dịch và kinh doanh bất động sản (BĐS) trên địa bàn thành phố. Theo đó, yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường công bố công khai và thường xuyên cập nhật các dự án phát triển đô thị, nhà ở đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đến UBND các quận, huyện và phương tiện thông tin đại chúng.

Sở Xây dựng có trách nhiệm công bố công khai và thường xuyên cập nhật danh sách các dự án phát triển nhà ở đã có thông báo của sở về việc nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê, cho thuê mua đến UBND các quận, huyện và cơ quan thông tin đại chúng.

Khu đất Đô Đốc Lộc, nơi bà Nguyễn Thị Bích Thuận - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Quảng Đà vẽ Dự án để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Khu đất Đô Đốc Lộc, nơi bà Nguyễn Thị Bích Thuận - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Quảng Đà vẽ dự án để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

UBND TP. Đà Nẵng giao Công an thành phố, Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản. Sở Tư pháp thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động công chứng, đặc biệt là tình trạng “ký chờ”, “ký gửi” trong giao dịch BĐS.

UBND thành phố cũng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân khi tham gia giao dịch, kinh doanh BĐS phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án và quy định pháp luật có liên quan.

Trong những tháng đầu năm 2019, thị trường BĐS trên Đà Nẵng tăng trưởng nóng, nhiều đối tượng tung tin thất thiệt về việc xây câu hay chia tách quận huyện để thổi giá đất lên cao nhằm trục lợi.

Đà Nẵng ra văn bản phối hợp quản lý cụm công nghiệp
UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 27/2019/QĐ-UBND về Quy chế phối hợp quản lý cụm công nghiệp, tránh phiền nhiễu cho doanh nghiệp trong...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản