Tuyến đường sắt đô thị kết nối trung tâm TP.HCM đi huyện Cần Giờ có chiều dài khoảng 48,7 km đang được đề xuất bổ sung vào danh mục dự án kèm theo Nghị quyết số 188/2025/QH15 của Quốc hội.
TP.HCM khởi công dự án rạch Xuyên Tâm với tổng vốn đầu tư 17.229 tỷ đồng; Quảng Nam mở tuyến hàng hải trực tiếp đến Ấn Độ… Đó là hai trong số những thông tin về đầu tư đáng chú ý trong tuần qua.
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương việc điều chỉnh ranh giới Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Việc này sẽ tạo thuận lợi cho chủ đầu tư Dự án VSIP Nghệ An và các nhà đầu tư thứ cấp.
Sau một thời gian đi tìm kiếm cơ hội đầu tư, Tập đoàn TAL (Hồng Kông) đã quyết định xây dựng một nhà máy may mặc xuất khẩu ở tỉnh Vĩnh Phúc, với tổng vốn đăng ký 50 triệu USD.
Không chỉ là địa phương giàu tiềm năng phát triển nông nghiệp, Vĩnh Long còn được xem là gạch nối phát triển giao thương TP.HCM với các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ.
Chuyến thăm của phái đoàn kinh tế lớn nhất của Ý đến Việt Nam hứa hẹn bứt phá trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực đầu tư, thương mại và giáo dục - đào tạo giữa hai nước.
Theo Ban quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, tính đến nay, các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) Cần Thơ có 214 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1,919 tỷ USD.
Nhiệm vụ mang tầm chiến lược trong quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Kiên Giang là phấn đấu đến năm 2020 trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, là cầu nối của ĐBSCL trong hội nhập kinh tế và giao lưu hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và thế giới.
Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long 2014 (MDEC - Sóc Trăng 2014), ngày mai (6/11) sẽ diễn ra Hội nghị Xúc tiến thương mại - đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đây là điểm nhấn của MDEC - Sóc Trăng 2014 với chủ đề “Tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới Vùng ĐBSCL”.
Trong điều kiện ở xa các trung tâm kinh tế lớn, cơ sở hạ tầng kỹ thuật đang trong quá trình hoàn thiện, để hấp dẫn nhà đầu tư, tỉnh Sóc Trăng tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, xem đây là giải pháp quan trọng để thu hút đầu tư.
Nhận lời mời của Ban tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) - Sóc Trăng 2014, tỉnh Ibaraki có thế mạnh về nông nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản sẽ cử đoàn gồm 50 thành viên là doanh nghiệp, các hiệp hội, ngân hàng sang tham dự Hội nghị Xúc tiến thương mại, đầu tư nông nghiệp, nông thôn Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong khuôn khổ MDEC.
Phóng viên Báo Đầu tư phỏng vấn ông Lâm Hùng Kiện, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng về tình hình thu hút đầu tư và bảo vệ môi trường tại các KCN trên địa bàn tỉnh.